Trang chủ Nấu gì hôm nay

Đổi vị với món mì gà trộn ngon "quên sầu"

01/08/2018 04:00

Món mì gà trộn thanh mát sẽ đem tới cảm giác ngon miệng cho bạn trong những ngày hè oi nóng.

Nguyên liệu

200g thịt lườn gà

2 cây hành lá

1 mẩu gừng

2 thìa súp rượu sake

1 thìa cafe muối hạt

1 quả dưa chuột 

1 quả cà chua

Mì ramen hoặc mì trứng sợi to

Phần xốt:

2 thìa súp vừng rang

2 thìa súp miso

1 thìa súp nước tương

1,5 thìa súp giấm gạo 

2 thìa súp đường

1 thìa cafe dầu mè

90ml nước dùng gà

Cách làm

Đổi vị với món mì gà trộn ngon quên sầu ảnh 1

Bước 1

Hành thái khúc dài chừng 2-3cm. Gừng thái lát mỏng.

Đổi vị với món mì gà trộn ngon quên sầu ảnh 2

Bước 2

Cho lườn gà vào nồi nước lạnh thêm hành lá và gừng vào. Sau đó cho muối và rượu sake vào, đem luộc.

Đổi vị với món mì gà trộn ngon quên sầu ảnh 3

Bước 3

Dưa chuột thái lát chéo rồi thái sợi. Cà chua thái lát mỏng.

Đổi vị với món mì gà trộn ngon quên sầu ảnh 4

Bước 4

Vừng rang cho vào cối giã dập sau đó cho tất cả nguyện liệu phần xốt vào tô trộn đều.

Đổi vị với món mì gà trộn ngon quên sầu ảnh 5

Bước 5

Lườn gà sau khi chín vớt ra để nguội rồi dùng nĩa xé nhỏ. Lấy 90ml nước luộc gà cho vào tô nước xốt trộn đều.

Đổi vị với món mì gà trộn ngon quên sầu ảnh 6

Bước 6

Đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc chín sau đó vớt ra thả vào bát nước đá để mì không bị dính cũng không bị nhũn sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

Đổi vị với món mì gà trộn ngon quên sầu ảnh 7

Bước 7

Cho mì ra đĩa sâu lòng, thêm cà chua, dưa chuột và thịt gà lên trên. Khi ăn rưới nước xốt lên và trộn đều là có thể thưởng thức được rồi.

Những ngày hè oi nóng việc nghĩ tới ăn thôi đôi khi khiến bạn "phát mệt". Vậy thì đừng bỏ qua món mì trộn mát lành mà ngon miệng này nhé! Phần xốt có nguyên liệu là miso vô cùng đặc biệt thơm ngon lại lạ miệng, bạn chớ có bỏ qua!

Đổi vị với món mì gà trộn ngon quên sầu ảnh 8

Thêm một cách làm mì trộn thơm ngon cho bữa trưa nhẹ bụng
Bữa trưa với món mì trộn thanh mát sẽ khiến bạn không còn cảm giác chán ăn nữa.
XEM TIẾP
Nắng nóng thế này thì “ghim” ngay công thức làm mì trộn vừa nhanh vừa ngon là chuẩn nhất
Mì trộn làm rất nhanh lại thanh mát cực phù hợp trong tiết trời nắng nóng "nghĩ ăn thôi cũng mệt".
XEM TIẾP
Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này thì món mì trộn sẽ ngon hơn rất nhiều
Chỉ cần chút sáng tạo nhỏ bạn đã có ngay món mì trộn thơm ngon lạ miệng rồi.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM