Trang chủ Nấu gì hôm nay

Đổi món cuối tuần với bánh tráng cuốn thịt bò

11/03/2018 13:00

Món phở cuốn quen thuộc của người Việt được biến tấu khi bạn không có sẵn bún và lá phở tươi.

Dưới đây là công thức chế biến món bánh tráng cuốn thịt bò theo hướng dẫn từ trang web chuyên về ẩm thực của Australia taste:

Đổi món cuối tuần với bánh tráng cuốn thịt bò ảnh 1
Ảnh: taste.com.au.

Nguyên liệu:

350g thịt bò bằm nhỏ.

1 thìa dầu ăn (tốt nhất là dầu đậu phộng), 2 tép tỏi lớn bằm nhỏ, 70g đường, 1 muỗng canh nước mắm, chút muối và hạt tiêu xay.

60g bún khô (tương đương một gói bún ăn liền), 12 lá bánh tráng.

100g xà lách cải bắp thái sợi, 24 lá bạc hà tươi (ngoài ra, thêm vài cọng để trang trí), ớt đỏ thái lát mỏng.

Cách làm:

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, chờ chảo khô thì đổ dầu ăn vào, đun nóng trên lửa lớn. Cho tỏi vào và đảo đều tay khoảng 30 giây hoặc cho đến khi tỏi dậy mùi. Cho thịt vào xào, dùng thìa gỗ vừa đập dập vừa đảo thịt khoảng 5 phút hoặc đến khi thịt đổi màu. Thêm đường và giảm lửa. Tiếp tục đảo đều cho đến khi thịt chuyển sang màu caramen. Cho muối, tiêu và nước mắm vào đảo nhanh tay. Tắt bếp, xúc thịt ra bát, chờ thịt nguội trong nhiệt độ phòng.

Bước 2: Trong khi chờ thịt nguội, đặt bún khô vào một cái bát cách nhiệt. Đổ nước sôi ngập bún. Ngâm bún trong 15 phút. Sau đó, đổ bún ra rá cho ráo nước. Dùng kéo cắt ngắn bún. Để bún qua một bên.

Bước ba: Nhúng bánh tráng vào nước ấm khoảng 10-20 giây, rồi đặt bánh lên một cái khăn sạch để thấm nước. Đặt một ít bún vào giữa tấm bánh tráng. Thêm một thìa thịt bằm và một thìa xà lách bắp cải. Xếp 2 lá bạc hà lên trên cùng. Cuộn bánh lại thành một cuốn. Xếp cuốn lên một cái đĩa và dùng một chiếc khăn ẩm sạch phủ lên trên để cuốn không bị khô. Tiếp tục cuốn những chiếc khác cho đến hết.

Rắc ớt và bạc hà lên trên đĩa cuốn để trang trí.

Khi ăn, chấm cuốn vào nước mắm chua ngọt.

Cách làm bánh tráng trộn chua cay cho chị em thích ăn vặt
Bánh tráng trộn là món ăn vặt được các chị em rất yêu thích và dần trở nên phổ biến. Dưới đây là cách làm...
XEM TIẾP
Tết bớt ngán với cải thảo cuốn thịt hấp xanh mướt cực hấp dẫn
Cải thảo bọc thịt hấp là món ăn thanh nhẹ, không dầu mỡ mà lại ngon miệng, mát người, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng...
XEM TIẾP
Bật mí công thức làm bắp cải cuốn thịt kiểu Nhật siêu ngon
Chắc chắn trong bữa cơm tối, ai cũng phải khen với món bắp cải cuộn siêu hấp dẫn do bạn làm đấy.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM