Trang chủ Nấu gì hôm nay

Dễ dàng thực hiện ngay món bún chả cá Hà Nội đầy hấp dẫn ngay tại bếp

30/10/2017 04:35

Bún chả Hà Nội ngon hay không phụ thuộc vào cách tẩm ướp thịt, độ chín và mềm của miếng thịt nướng cũng như độ vừa miệng của nước chấm chua ngọt.

Bún chả Hà Nội ngon hay không phụ thuộc vào cách tẩm ướp thịt, độ chín và mềm của miếng thịt nướng cũng như độ vừa miệng của nước chấm chua ngọt.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai. Nếu muốn ăn nhiều mỡ, bạn dùng thịt ba chỉ, thích ăn thịt mềm và ít mỡ, dùng thịt nạc vai.

Bún sợi nhỏ:

Hành khô, tỏi, sả, đường, tiêu, hạt nêm, mì chính, nước màu (kẹo đắng), dầu ăn để ướp thịt.

Nước mắm, đường, tỏi, ớt, giấm, nước sôi để pha nước chấm.

Rau ăn kèm gồm húng bạc hà, kinh giới, tía tô, mùi ta, xà lách, đu đủ ngâm.

Sơ chế:

Thịt một phần đem thái lát mỏng (nhưng không mỏng quá) để làm chả miếng, một phần đem bằm nhỏ để làm chả viên.

Hành, tỏi, sả giã nhuyễn, vắt lấy nước.

Đầu tiên, ướp thịt với đường, tiêu, hạt nêm, mì chính, khoảng 15 phút, sau đó cho nước hành tỏi, sả vào ướp thêm. Trước khi nướng, rưới một ít nước màu (kẹo đắng) và dầu ăn vào thịt.

Sau đó, xếp thịt ra vỉ nướng, nướng trên than củi.

Với chả viên, cũng ướp thịt tương tự chả miếng, sau đó nặn viên là những miếng nhỏ, tròn và dẹp (dày khoảng 1-2cm), rồi xếp đều lên vỉ và nướng.

Nước chấm:

Món bún chả Hà Nội đặc biệt quan trọng ở nước chấm.

 Dễ dàng thực hiện ngay món bún chả cá Hà Nội đầy hấp dẫn ngay tại bếp ảnh 1

Nước chấm không thể thiếu đu đủ ngâm ăn kèm. Đầu tiên, đu đủ xanh đem gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi xắt nhỏ, sau đó ngâm giấm khoảng 15 phút.

Nước chấm gồm nước mắm hòa nước sôi theo tỷ lệ 1:7 (nếu không có nước sôi bạn có thể đun nóng nước mắm và nước lọc lên), sau đó cho đường, giấm, ớt, tỏi. Nước chấm món bún chả phải đảm bảo nóng bốc khói.

 Trình bày:

Trước khi ăn, thả đu đủ và chả vào bát nước chấm.

Khi ăn, bày một đĩa bún, một bát nước chấm và đĩa rau sống bên cạnh.

Lưu ý:

Khi nướng thịt trên than củi, nếu không dùng vỉ nướng, có thể kẹp thịt vào các thanh tre, đúng kiểu nướng chả ngày xưa.

Nếu không có than củi, bạn có thể dùng lò nướng, nhưng thường không ngon bằng nướng than.

Một số người dùng dưa góp gồm su hào và cà rốt thay đu đủ ngâm nhưng ăn đu đủ ngâm mới đúng vị, bởi đu đủ giòn và ngọt hơn.

Có thể cho một ít mắm tôm vào ướp thịt, (cho mắm tôm vào cùng lúc với đường, tiêu, hạt nêm, mì chính) giúp thịt mềm và đậm đà hơn. Khi nướng thịt lên, mùi nồng của mắm tôm sẽ biến mất.

Bày cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi hấp dẫn hơn ngoài hàng
Bày cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi hấp dẫn hơn ngoài hàng ai ai cũng...
XEM TIẾP
2 cách làm nộm thịt ba chỉ thanh mát, thơm ngon, không ai cưỡng nổi
Không hề cầu kỳ nhưng vị thanh mát, thơm ngon của món này sẽ cuốn hút bạn ngay từ lần đầu tiên nếm thử.
XEM TIẾP
3 mẹ Việt chia sẻ cách làm thuốc trị ho cho con hiệu quả được nghìn người chia sẻ
Theo chị Phương My - mẹ Việt ở Áo, siro hành tây có thể giảm ho và viêm phế quản tắc nghẽn nhẹ ở trẻ...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM