Đâu cần phải sang Indonesia, ngay tại nhà cũng có thể làm được pancake kiểu nước này

03/04/2018 04:53

Hương vị mới lạ, thơm ngon, lại dễ làm chắc chắn món pancake kiểu Indonesia sẽ khiến ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 quả trứng gà

- 1 muỗng cà phê bột nở

- 1/2 muỗng cà phê men bánh mì

- 200gr bột mì

- 100ml sữa

- 120ml nước ép lá dứa

- 1 chút xíu muối

- 10gr bơ hâm chảy

- 70gr đường

- Nguyên liệu nhân bánh: Sữa đặc dừa non bào hoặc phô mai bào, chocolate Nutella (socola ngọt)

Đâu cần phải sang Indonesia, ngay tại nhà cũng có thể làm được pancake kiểu nước này ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH PANCAKE INDONESIA

Bước 1: Đường + men + bột nơ + sữa hâm hơi ấm + nước lá dứa cho vào hòa tan, sau đó cho trứng vào hòa chung. Cuối cùng cho bột + muối vào khuấy đều.

Đâu cần phải sang Indonesia, ngay tại nhà cũng có thể làm được pancake kiểu nước này ảnh 2

Bước 2: Ủ 40-50 phút cho bột nở. Sau khi bột nở cho bơ vào khuấy chung sẽ có 1 hỗn hợp hơi sánh.

Đâu cần phải sang Indonesia, ngay tại nhà cũng có thể làm được pancake kiểu nước này ảnh 3

Bước 3: Bắc chảo to không dính lên bếp, thoa sơ 1 chút xíu dầu. Chảo hơi nóng đổ bột vào tráng đều.

Đâu cần phải sang Indonesia, ngay tại nhà cũng có thể làm được pancake kiểu nước này ảnh 4

Đậy nắp và để như thế khoảng vài phút là bánh chín. (Chú ý: bánh chín là mặt bánh khô có lỗ/rễ tre nhiều). Tắt bếp

Bước 4: Trét Nutella 1/2 mặt bánh. Còn lại rắc dừa hay phô mai.

Sau đó cho ít sữa đặc. Nhẹ nhàng cuộn tròn bánh.

Đâu cần phải sang Indonesia, ngay tại nhà cũng có thể làm được pancake kiểu nước này ảnh 5

 Bánh pancake kiểu Indonesia cắt khoanh tròn xếp ra dĩa. Ăn nóng hay nguội đều ngon.

Bánh mềm thơm có vị hơi béo của sữa và dừa.

Đâu cần phải sang Indonesia, ngay tại nhà cũng có thể làm được pancake kiểu nước này ảnh 6

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh pancake kiểu Indonesia mềm thơm này!

Làm bánh quy trà xanh đảm bảo khiến ai ăn cũng phải mê liền
Bánh quy trà xanh giòn tan, thơm phức khiến ai ăn một lần đều khó mà quên được.
XEM TIẾP
Công thức làm bánh mì vỏ giòn ruột mềm ngon hết sảy
Món bánh mì thơm nức này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.
XEM TIẾP
Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay
Phần vỏ và nhân vị lạ vô cùng sẽ khiến bạn mê mệt món bánh bao mới này cho mà xem.
XEM TIẾP
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000