Cuối tuần đãi cả nhà bữa sườn nướng ngọt mềm thơm phức ai cũng nức nở khen ngon

Nấu gì hôm nay 04/11/2018 13:00

Từng miếng sườn nướng vừa thơm vừa mềm ngọt thấm đều gia vị xốt trông thật bắt mắt và ngon miệng.

Nguyên liệu:

500g sườn

60ml xốt ướp thịt nướng

30ml xốt ướp sườn nướng

60ml nước ép gừng

15ml rượu nấu ăn

1 thìa canh tỏi băm

Một ít giấm trắng

Một ít hạt tiêu

Một ít nước tương

Mật ong

Cách làm:

Cuối tuần đãi cả nhà bữa sườn nướng ngọt mềm thơm phức ai cũng nức nở khen ngon - Ảnh 1

Bước 1

Trộn gia vị ướp: Cho xốt ướp thịt nướng, xốt ướp sườn nướng, nước ép gừng, rượu nấu ăn, tỏi băm, giấm trắng, hạt tiêu và nước tương vào bát trộn đều.

Cuối tuần đãi cả nhà bữa sườn nướng ngọt mềm thơm phức ai cũng nức nở khen ngon - Ảnh 2

Bước 2

Sườn rửa sạch thấm khô nước, dùng cọ quét một lớp xốt ướp đều lên trên miếng sườn. Sau đó bọc kín tô sườn lại và ướp trong khoảng 2-3 giờ. Phần xốt ướp còn lại bạn để sang một bên.

Cuối tuần đãi cả nhà bữa sườn nướng ngọt mềm thơm phức ai cũng nức nở khen ngon - Ảnh 3

Bước 3

Sau khi sườn đã được ướp, lấy sườn ra cho vào khay nướng có lót giấy nướng. Làm nóng lò đến 200 độ C, cho khay sườn vào nướng trong khoảng 20 phút sau đó lấy khay sườn ra. Thêm một ít mật ong vào phần xốt ướp còn lại ở bước 2 trộn đều. Dùng cọ quét xốt ướp lên miếng sườn sau đó cho khay sườn vào lò nướng thêm 5 phút rồi lại lấy khay sườn ra quết xốt ướp lên trên và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa là được.

Cuối tuần đãi cả nhà bữa sườn nướng ngọt mềm thơm phức ai cũng nức nở khen ngon - Ảnh 4

Bước 4

Sườn sau khi nướng chín lấy ra chặt miếng vừa ăn là xong.

Cuối tuần đãi cả nhà bữa sườn nướng ngọt mềm thơm phức ai cũng nức nở khen ngon - Ảnh 5Khi thời tiết chuyển mùa se lạnh thì các món nướng cũng thường trở nên hấp dẫn hơn bao giờ. Vì thế nếu bạn đang muốn mang đến cho bữa ăn hàng ngày hay bữa tiệc nhỏ của gia đình thêm ngon miệng và đẹp mắt thì bạn có thể cân nhắc món sườn nướng trên đây.

Chúc bạn ngon miệng!

Nhà tôi tuần nào cũng phải nấu món canh sườn này ít nhất 1 lần vì ai cũng thích

Một tô canh sườn nấu bí đỏ đậu xanh nóng hổi, ăn cùng với cơm trắng trong những ngày thời tiết mát mẻ thì còn gì thích hợp hơn.

TIN MỚI NHẤT