Chuối nếp nướng - món ăn vặt dân dã tự làm ngon chẳng kém hàng

Nấu gì hôm nay 13/10/2018 06:00

Chuối nếp nướng gắn bó với người dân Nam Bộ. Phần vỏ nếp dẻo thơm, quyện với nhân chuối, thêm cốt dừa ngọt, lạc rang bùi bùi.

Nguyên liệu:

- Chuối 5-7 trái

- Nếp 0,5 kg

- Cốt dừa

- Bột báng, đậu rang

- Lá chuối, lá dứa.

Cách làm:

Chuối nếp nướng - món ăn vặt dân dã tự làm ngon chẳng kém hàng - Ảnh 1

- Nếp ngâm mềm nấu xôi như bình thường. Khi xôi chín cho thêm hơn nửa chén nước cốt dừa có đường và ít muối vào trộn đều nấu thêm ít phút là được.

- Chuối bỏ vỏ, cắt làm 2-3 phần, cho ít đường và chuối.

- Bột báng khoảng 50 gr ngâm mềm, luộc chín, rửa lại để ráo.

- Làm nước cốt, cho một chén nước cốt vào nồi, đường 2-4 thìa canh, ít muối, ít nước bột năng thêm lá dứa vào nấu cùng với lửa nhỏ, khuấy thường xuyên thấy hơi sệt là được, tắt bếp cho bột báng vào cùng.

- Cho ít nếp ra tay (đeo bao tay làm dễ hơn), dàn mỏng cho chuối vào giữa và bao lại, làm lần lượt cho đến hết, có thể bọc lá chuối ở ngoài.

- Cho những viên chuối nếp nướng bằng than hay bếp, nướng vàng đều là được. Khi ăn cho nước cốt và ít đậu rang.

Chuối nếp nướng - món ăn vặt dân dã tự làm ngon chẳng kém hàng - Ảnh 2Chuối nếp nướng - món ăn vặt dân dã tự làm ngon chẳng kém hàng - Ảnh 3

Ốc nấu chuối đậu thơm phức, ngon lành hóa ra không khó làm như bạn tưởng

Món ốc nấu chuối đậu với hương vị dân dã, thịt ốc có vị dai giòn kết hợp với vị bùi bùi của chuối, cắn miếng thịt ba chỉ béo ngậy và miếng đậu phụ giòn thơm, hấp dẫn đến lạ lùng.

TIN MỚI NHẤT