Trang chủ Nấu gì hôm nay

Chỉ là lạc rang thôi nhưng chế biến theo cách này lại thơm ngon không ai cưỡng nổi

14/10/2017 04:06

Thay bằng cách chế biến truyền thống hãy thử ngay cách làm món lạc đơn giản mà ngon không tưởng dưới đây ngay nhé.

Dưới đây là cách chế biến món lạc rang ngũ vị ngon quên sầu, ai cũng tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu:Chỉ là lạc rang thôi nhưng chế biến theo cách này lại thơm ngon không ai cưỡng nổi ảnh 1

- 2 bát lạc.

- 5-7 quả ớt khô, bỏ hạt.

- 1 thìa cà phê tiêu Tứ Xuyên, 1 thìa cà phê ngũ vị hương.

- 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà đường.

- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trắng, 1,5 thìa cà phê muối.

- Dầu ăn.

 
Cách làm:

Bước 1: Ngâm lạc vào nước qua đêm hoặc cho đến khi bạn tách bỏ được vảy của hạt lạc. Sau đó, vớt lạc ra để hơi ráo rồi chà mạnh tay vào hạt lạc cho phần vảy tách ra hết. Sau đó rửa lại lạc cho sạch.

Bước 2: Cho lạc vào một túi nilon có dán mép (túi ziploc), cho vào ngăn đá để 3-4 giờ. Đây là bước quan trọng để món lạc này thêm ngon, bùi.

Bước 3: Sau đó, cho lạc vào chảo cùng với một lượng lớn dầu ăn để chiên. Lửa chiên để ở mức vừa cho đến khi lạc nổi lên bề mặt dầu. Vớt lạc ra ngoài, để cho ráo dầu.

Cho một ít dầu vào chảo, thêm ớt khô, tiêu Tứ Xuyên (không có cũng được) vào đảo cho thơm. Cho lạc vào, thêm muối, ngũ vị hương, tiêu, đường, tiêu trắng, rang đều cho gia vị ngấm đều vào lạc là được.

Bước 4: Để lạc nguội bớt rồi cho vào hộp kín hoặc lọ thủy tinh, để từ 2-3 ngày cho hương vị của món lạc rang ngũ vị thêm hấp dẫn rồi thưởng thức.

Một số cách chế biến món lạc khác:

Lạc rang xóc muối ớt tỏi

Nguyên liệu:

- 1 chén lạc rang.

 
- 1 thìa canh muối ớt.

- 2 thìa canh tỏi phi.

- 1 thìa canh dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Muối ớt và tỏi phi xay nhỏ rồi trộn chung vào 1 cái chén.

Bước 2: Lạc cho vào chảo rang với lửa hơi thấp, cứ nhẹ nhàng đảo cho lạc vàng đều giòn thơm.

Bước 3: Cho dầu vào đảo đều, rang thêm 3-4 phút thì cho hết chén muối ớt - tỏi vào xóc đều là tắt bếp.

Bước 4: Chờ lạc rang xóc muối ớt tỏi nguội hoàn toàn thì hãy cho vào lọ đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát để ăn dần.

Chỉ là lạc rang thôi nhưng chế biến theo cách này lại thơm ngon không ai cưỡng nổi ảnh 2
Lạc rang muối

Nguyên liệu:

- 100g lạc (chọn loại chắc hạt).

- Dầu ăn.

- Bột canh vừa đủ.

Cách làm:

Bước 1: Lạc đem rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Cho lạc cùng với dầu ăn vào trong chảo. Bật bếp, để lửa ở mức nhỏ vừa, dùng đũa đảo đều lạc.

Bước 3: Sau 4-5 phút, lạc bắt đầu có những âm thanh nổ lách tách hoặc cho đến khi lạc chín thì tắt bếp, lắc chảo một lát, sau đó, đổ lạc ra rây để lọc bỏ dầu.

Bước 4: Để lạc ra bát, thêm bột canh vừa đủ vào, đảo đều cho bột canh bám đều lạc. Để lạc nguội thì thưởng thức cùng cơm trắng.

Cách nấu xôi lạc vừa dẻo vừa thơm bằng nồi cơm điện ai ăn cũng ghiền
Cách nấu xôi lạc vừa dẻo vừa thơm bằng nồi cơm điện ai ăn cũng ghiền - hãy bỏ túi ngay.
XEM TIẾP
Tăng liền 4kg và 3 size vòng 1 đẹp như người Hoa hậu chỉ nhờ 1 nắm lạc rang
Trước giờ toàn uống thực phẩm chức năng rồi ăn các kiểu nhưng không béo, nào ngờ dùng lạc theo cách này lại tăng cân...
XEM TIẾP
Cách làm sạch xoong nồi nhanh mà hiệu quả nhất ai cũng bất ngờ
Cách làm sạch xoong nồi nhanh mà hiệu quả nhất ai cũng bất ngờ - hãy giắt lưng ngay.
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM