Cách làm ô mai cóc dẻo ngon, chỉ nhìn cũng ứa nước miếng

08/03/2018 23:50

Quả cóc là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều chị em. Với loại quả này, bạn có thể làm món ô mai cóc cực ngon cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu làm ô mai cóc
Cóc: 500g

Đường kính trắng: 250g

Gừng tươi: 100g

Muối: 2 thìa cà phê

Món ô mai cóc dẻo thơm đảm bảo nhìn cũng đủ ứa nước miếng (ẢNh minh họa) 

Các bước làm ô mai cóc
Trước tiên bạn lấy cóc rửa sạch, để ráo rồi gọt vỏ. 

Khứa cóc thành từng múi bằng nhau rồi tách thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Pha một âu nước sạch rồi thêm 1 thìa cà phê muối cho cóc vào ngâm khoảng 1-2h để cóc tiết bớt chua. Sau đó pha một âu nước có chút vôi đã tôi, gạn trong và cho cóc vào ngâm tiếp khoảng 2h sau đó rửa sạch cóc dưới vòi nước. Đổ 250 g đường, 1 thìa cà phê muối vào ngâm đến khi đường tan chảy.

Gừng cạo vỏ rửa sạch, giã nát.

Đặt chảo lên bếp đợi chảo khô thì cho cả cóc và nước đường vào đun ở mức lửa nhỏ. Sên nhẹ tay tránh cóc bị nát mất ngon.

Sên đến khi phần nước đường cạn, keo lại, cóc trong veo thì cho gừng vào đảo đều.

Giờ thì chỉ đợi ô mai cóc nguội cho vào lọ thủy tinh dùng dần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ô mai cóc!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm cóc ngâm đường đủ vị chua cay, giòn sần sật, nhắc thôi đã thèm!
Món ăn vặt này vừa ngon, cách làm cóc ngâm đường lại đơn giản, sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những tín...
XEM TIẾP
Công dụng của quả cóc và lưu ý khi ăn ít người biết
Trong quả cóc có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng giải nhiệt, kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon miệng.
XEM TIẾP
Lạ miệng gỏi cóc xanh gân bò mắm nêm, sức hấp dẫn không thể chối từ
Nếu như thời gian gần đây, món gỏi cóc xanh gân bò đang gây bão cộng đồng mạng bởi hương vị chua cay của cóc...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM