Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm kim chi cải thảo thơm thơm, chua dịu, cay tê lưỡi

11/11/2017 04:45

Trời lạnh thế này mà được thưởng thức món kim chi cải thảo thơm thơm, cay cay thì còn gì tuyệt vời hơn!

Trời lạnh mà có kim chi ăn cùng thịt nướng thì quá tuyệt!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 cây cải thảo

- 50gr muối

- Phần nước sốt: 300ml nước, 20gr bột nếp, 20gr đường nâu.

- Phần rau củ: Củ cải trắng, cà rốt, hành lá, hẹ

- Gia vị: 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 1/3 củ hành tây, 3 thìa nước mắm, 1 ít tôm muối, 1/3 quả táo hoặc lê, 80gr bột ớt Hàn Quốc ( nếu thích cay hơn có thể cho thêm hoặc bớt).

 Cách làm kim chi cải thảo thơm thơm, chua dịu, cay tê lưỡi ảnh 1

Hướng dẫn cách làm: 

- Bước 1: Cải thảo cắt làm đôi hoặc làm 4, rửa sạch dưới vòi nước sau đó lấy từng ít muối rắc đều lên các bẹ lá cải thảo để muối được ngấm đều. Để như vậy 2 tiếng, cứ 30 phút bạn lật cải để muối ngấm đều hơn, sau 2 tiếng bạn rửa cải thảo cho sạch và bớt mặn, úp cải thảo xuống rổ để cho ráo nước.

 - Bước 2: Nấu nước sốt, Cho nước, bột nếp vào nồi và khuấy tan, bật bếp nấu lửa nhỏ vừa, trong khi nấu bạn khuấy liên tục cho hỗn hợp sôi lên, lúc này chúng ta được hỗn hợp bột đặc sệt, thêm đường nâu và khuấy đều cho đường tan hết là tắt bếp, để cho nguội.

 Cách làm kim chi cải thảo thơm thơm, chua dịu, cay tê lưỡi ảnh 2

- Bước 3: Hành lá+ hẹ rửa sạch thái khúc hơi dài, tỏi bóc vỏ, hành tây thái hạt lựu, cà rốt+ củ cải đem nạo sợi, táo hoặc lê xắt hạt lựu, gừng cạo sạch vỏ rồi thái lát.

- Bước 4: Cho táo hoặc lê vào máy xay, thêm gừng, tỏi, hành tây và xay nhuyễn hỗn hợp.

 - Bước 5: Đổ hỗn hợp vừa xay vào bát to, thêm bột ớt, muối tôm, hỗn hợp bột đã để nguội và trộn thật đều.

 - Bước 6: Tiếp theo bạn cho hành lá, hẹ, cà rốt củ cải vào tô bột vừa trộn, khuấy đều nguyên liệu, chúng ta được phần sốt rau củ. 

- Bước 7: Đeo bao tay và xúc 1 thìa sốt phết đều lên từng bẹ lá cải thảo cho đều rồi cuộn cải thảo lại, cất trong hộp kín để nhiệt độ thường. Sau khoảng 2-3 ngày là kim chi lên men, tùy theo thời tiết mà kim chi chua nhanh hay chậm.

 Cách làm kim chi cải thảo thơm thơm, chua dịu, cay tê lưỡi ảnh 3

- Bước 8: Kim chi sau khi đã có độ chua ngon như ý thì đem cất trong tủ lạnh ăn dần, khi ăn bạn lấy ra cắt khúc bày ra đĩa để thưởng thức hoặc bạn có thể nấu canh, làm món cơm rang kim chi, lẩu... 

Kim chi cải thảo thơm ngon, bắt mắt

Với 5 mẹo này, đảm bảo kim chi tự làm ngon như của Hàn Quốc người người đều mê
Để làm được kim chi ngon và chuẩn vị, ngoài công thức, chị em cần biết thêm vài mẹo nhỏ nhưng vô cùng hữu hiệu...
XEM TIẾP
Cách muối kim chi dưa chuột ngon mà lạ, khá là ngon
Kim chi dưa chuột giòn mát, cay cay chua chua ăn kèm với các món rán, nướng thật tuyệt đúng không nào. Học cách chế...
XEM TIẾP
9x xinh đẹp có công thức làm kim chi đạt 3 nghìn lượt chia sẻ
Lần đầu tiên đăng công thức làm kim chi kiểu Hàn Quốc lên hội nhóm nấu ăn của facebook, Lê Hồng Ngọc (24 tuổi, Hà...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM