Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm chả thịt gà cho ngày Tết, thơm ngon không cưỡng nổi

03/02/2018 13:00

Nem chả là những món ăn rất ngon và không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết của người dân Việt. Nếu những món chả nem truyền thống không còn đủ sức hấp dẫn, bạn hãy thử cách làm chả thịt gà. Đây là món mới lạ, hương vị đậm đà, ngọt thịt, ăn rất đưa miệng, chắc chắn ai cũng "mê".

Nguyên liệu làm chả thịt gà

Cách làm chả thịt gà cho ngày Tết, thơm ngon không cưỡng nổi ảnh 1

– 500gr thịt gà nạc không xương

– 1 củ hành tây

– 50gr nấm hương tươi

– Bột năng

– Nửa của tỏi

– Rau mùi tươi, dưa chuột

– Hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu

Cách làm chả thịt gà

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt gà mua về các bạn đem rửa sạch, băm nhỏ. Hành tây các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm thật nhỏ. Nấm hương các bạn rửa sạch, ngâm nước nóng cho nở đều rồi bạn đem rửa lại với nước cho thật sạch. Các bạn để cho nấm ráo nước thì đem băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi đem băm nhỏ.

Cách làm chả thịt gà cho ngày Tết, thơm ngon không cưỡng nổi ảnh 2

- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi thì các bạn cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, các bạn cho tiếp hành tây vào, đảo đều, tiếp tục cho thêm nấm hương vào, thêm một chút hạt nêm vào. Đảo thêm 3 phút thì tắt bếp.

- Bước 3: Thịt gà băm nhỏ các bạn đem trộn với 3 thìa bột năng và hạt tiêu, trộn đều. Sau đó cho phần nấm đã xào vào, trộn đều hết lên sao cho các nguyên liệu hòa quyện đều với nhau. Sau đó, các bạn nặn hỗn hợp thịt gà thành từng viên nhỏ đều nhau rồi để tạm ra khay.

- Bước 4: Khi gà đã được chuẩn bị xong thì các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Dầu ăn sôi thì các bạn cho gà vào rán. Khi rán các bạn nhớ lật đều cả hai mặt của miếng chả để thịt gà chín đều và có màu sắc bắt mắt. Các bạn chú ý không để lửa quá to sẽ khiến miếng chả gà bị sống và có hình thức bên ngoài không được đẹp mắt.

Cách làm chả thịt gà cho ngày Tết, thơm ngon không cưỡng nổi ảnh 3

Chả gà ngon nhất khi ăn nóng với nước mắm chua ngọt hoặc sốt ớt.

Chúc các bạn thành công với cách làm chả gà đơn giản này nhé!

Bí quyết làm chả quế tại nhà nhanh ngon đảm bảo vệ sinh không phải ai cũng biết!
Tết này bạn có thể tự làm chả quế để gia đình thưởng thức hoặc đem đi biếu cũng rất thiết thực và ý nghĩa...
XEM TIẾP
Tự làm chả cá thu dai ngon, chẳng cần sơn hào hải vị cũng hết veo nồi cơm
Miếng chả cá thu dẻo dai, thơm lừng được làm từ nguyên liệu tươi ngon, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai khi...
XEM TIẾP
Thủ sẵn công thức làm chả bò nhanh gọn mà thơm ngon khó cưỡng cho dịp Tết Mậu Tuất
Thì ra để làm chả bò tại nhà cũng không có gì khó lắm, bạn chỉ cần tham khảo ngay công thức dưới đây thì...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM