Biết cách tự làm kẹo "đá quý" vừa đẹp vừa lành cần gì đi mua nữa!

11/05/2018 04:19

Bạn có thể tự làm kẹo "đá quý" với nhiều màu sắc sặc sỡ cho bé yêu vừa an toàn vừa đẹp mắt.

Để làm kẹo "đá quý" bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

14g bột thạch agar

840g đường

540g nước

Màu thực phẩm hoặc siro hoa quả

Cách làm:

Bước 1

Đổ nước và bột agar vào nồi khuấy đều cho bột tan hết, để khoảng 15 – 20 phút cho bột agar nở hết.

Bước 2

Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa, khuấy đều tay khoảng 4 – 5 phút đến khi nước hơi sôi lăn tăn.

Đổ đường vào nồi, tiếp tục khuấy đều tay trong khoảng 9 phút.

Biết cách tự làm kẹo đá quý vừa đẹp vừa lành cần gì đi mua nữa! ảnh 1

Bước 3

Tiếp tục đun thêm khoảng 4 – 5 phút cho đường hơi keo lại thì tắt bếp.

Bước 4

Đổ nước agar ra khuôn, dùng đũa chấm vào các màu thực phẩm hoặc siro khác nhau, chấm vào 4 góc của khuôn kẹo.

Biết cách tự làm kẹo đá quý vừa đẹp vừa lành cần gì đi mua nữa! ảnh 2

Bước 5

Khuấy nhẹ để màu tan đều ra, có thể phối nhiều màu để kẹo có màu sắc đẹp mắt.

Bước 6

Khi kẹo đông lại, bạn dùng tay bẻ kẹo thành từng miếng nhỏ, bẻ theo mọi hình dạng tuỳ thích. Xếp kẹo ra tờ giấy nến để kẹo không bị dính.

Biết cách tự làm kẹo đá quý vừa đẹp vừa lành cần gì đi mua nữa! ảnh 3

Bước 7

Cách đơn giản nhất để hong khô kẹo là phơi nắng. Bạn có thể phơi nắng khoảng 3 – 4 ngày đến khi kẹo có lớp vỏ ngoài giòn, cứng, sờ không dính tay là kẹo đã đạt nhé!

Những viên kẹo "đá quý" với nhiều màu sắc sặc sỡ chắc chắn sẽ khiến không chỉ các bạn nhỏ mà cả người lớn đều thích mê. Bên cạnh đó, mẹ cũng không cần lo lắng về việc con ăn kẹo chứa chất phụ gia, chất bảo quản không an toàn nữa rồi nhé! Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào làm kẹo cho con yêu thôi!

Biết cách tự làm kẹo đá quý vừa đẹp vừa lành cần gì đi mua nữa! ảnh 4

 Chúc bạn thành công!

Bánh canh chả cá thanh ngọt ăn một lần nhớ mãi
Cắn một miếng, bạn cảm nhận được chả cá dai dai, cùng nước lèo thanh ngọt từ củ cải trắng và thịt.
XEM TIẾP
Cách làm bột bánh tôm giòn ngon như ngoài tiệm
Làm bột bánh tôm thế nào cho ngon đang được rất nhiều chị em quan tâm. Dưới đây là cách làm bột bánh tôm giòn...
XEM TIẾP
Cho cả vài lát cam vào nồi cơm điện để làm bánh, ai cũng thấy kỳ cục nhưng thành phẩm "chỉ nhìn thôi cũng thấy thèm lắm rồi"
Chẳng cần dùng đến lò nướng bánh hoặc những nguyên liệu khó kiếm, bạn sẽ có chiếc bánh hương cam vừa thơm ngon vừa đẹp...
XEM TIẾP
Ngày: 17/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục bông (kg)  31,000 TP.HCM
 Cá hồi (kg)  200,000  TP.HCM
 Đầu hồi (kg)  35,000 TP.HCM 
 Mực ống-lá (kg)  75,000 TP.HCM 
Cá điêu hồng (kg) 50,000 TP.HCM
Cá hú (kg)55,000 TP.HCM
Cá trê lai (kg)27,000 TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000 TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000 TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 45,000 TP.HCM
Cá kèo (kg)80,000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 75,000 TP.HCM
Cải rổ (kg)12,000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10,000 TP.HCM
Cải xanh (kg) 17,000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12,000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)50,000 TP.HCM
Rau muống (kg) 5,000 TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)60,000 TP.HCM
Nấm các loại (kg) 75,000 TP.HCM
Củ hành trắng (kg)7,000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25,000 TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20,000 TP.HCM
Chanh (kg) 25,000 TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25,000 TP.HCM
Tỏi (Hà Nội) (kg) 50,000 TP.HCM
Tỏi (Trung Quốc) (kg) 15,000 TP.HCM
 Gừng (kg)  25,000 TP.HCM