Biết cách tự làm kẹo "đá quý" vừa đẹp vừa lành cần gì đi mua nữa!

Nấu gì hôm nay 11/05/2018 04:19

Bạn có thể tự làm kẹo "đá quý" với nhiều màu sắc sặc sỡ cho bé yêu vừa an toàn vừa đẹp mắt.

Để làm kẹo "đá quý" bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

14g bột thạch agar

840g đường

540g nước

Màu thực phẩm hoặc siro hoa quả

Cách làm:

Bước 1

Đổ nước và bột agar vào nồi khuấy đều cho bột tan hết, để khoảng 15 – 20 phút cho bột agar nở hết.

Bước 2

Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa, khuấy đều tay khoảng 4 – 5 phút đến khi nước hơi sôi lăn tăn.

Đổ đường vào nồi, tiếp tục khuấy đều tay trong khoảng 9 phút.

Biết cách tự làm kẹo 'đá quý' vừa đẹp vừa lành cần gì đi mua nữa! - Ảnh 1

Bước 3

Tiếp tục đun thêm khoảng 4 – 5 phút cho đường hơi keo lại thì tắt bếp.

Bước 4

Đổ nước agar ra khuôn, dùng đũa chấm vào các màu thực phẩm hoặc siro khác nhau, chấm vào 4 góc của khuôn kẹo.

Biết cách tự làm kẹo 'đá quý' vừa đẹp vừa lành cần gì đi mua nữa! - Ảnh 2

Bước 5

Khuấy nhẹ để màu tan đều ra, có thể phối nhiều màu để kẹo có màu sắc đẹp mắt.

Bước 6

Khi kẹo đông lại, bạn dùng tay bẻ kẹo thành từng miếng nhỏ, bẻ theo mọi hình dạng tuỳ thích. Xếp kẹo ra tờ giấy nến để kẹo không bị dính.

Biết cách tự làm kẹo 'đá quý' vừa đẹp vừa lành cần gì đi mua nữa! - Ảnh 3

Bước 7

Cách đơn giản nhất để hong khô kẹo là phơi nắng. Bạn có thể phơi nắng khoảng 3 – 4 ngày đến khi kẹo có lớp vỏ ngoài giòn, cứng, sờ không dính tay là kẹo đã đạt nhé!

Những viên kẹo "đá quý" với nhiều màu sắc sặc sỡ chắc chắn sẽ khiến không chỉ các bạn nhỏ mà cả người lớn đều thích mê. Bên cạnh đó, mẹ cũng không cần lo lắng về việc con ăn kẹo chứa chất phụ gia, chất bảo quản không an toàn nữa rồi nhé! Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào làm kẹo cho con yêu thôi!

Biết cách tự làm kẹo 'đá quý' vừa đẹp vừa lành cần gì đi mua nữa! - Ảnh 4

 Chúc bạn thành công!

Bánh canh chả cá thanh ngọt ăn một lần nhớ mãi

Cắn một miếng, bạn cảm nhận được chả cá dai dai, cùng nước lèo thanh ngọt từ củ cải trắng và thịt.

TIN MỚI NHẤT