Nguyên liệu

25g thạch sương sáo

25g đường

580ml nước

Cách làm

Bí quyết làm thạch sương sáo mềm mịn không chảy nước - Ảnh 1

Bước 1

Cho bột thạch vào tô, thêm 80g nước, khuấy đều cho tan. Ngâm thạch trong khoảng 30 phút để bột thạch nở khi nấu không bị chảy nước.

Bí quyết làm thạch sương sáo mềm mịn không chảy nước - Ảnh 2

Bước 2

Lọc nước thạch qau rây để loại bỏ phần bị vón cục.

Bí quyết làm thạch sương sáo mềm mịn không chảy nước - Ảnh 3

Bước 3

Cho 500g nước và đường vào nồi đun sôi.

Bí quyết làm thạch sương sáo mềm mịn không chảy nước - Ảnh 4

Bước 4

Sau đó giảm nhỏ lửa từ từ đổ phần nước thạch đã hòa vào. Đun sôi kỹ rồi tắt bếp.

Bí quyết làm thạch sương sáo mềm mịn không chảy nước - Ảnh 5

Bước 5

Đổ thạch ra khuôn, đợi nguội thì cho vào tủ lạnh khoảng 1 - 2 giờ là được.Bí quyết làm thạch sương sáo mềm mịn không chảy nước - Ảnh 6

Thạch sương sáo là món ăn được nhiều người yêu thích. Thạch có thể "ăn vã" hoặc ăn kèm với sữa tươi, chè hoặc sữa chua đều ngon cả. Với cách làm này đảm bảo bạn sẽ có mẻ thạch thơm ngon tới không ngờ.

Bí quyết làm thạch sương sáo mềm mịn không chảy nước - Ảnh 7

Nắng nóng oi bức, học ngay cách làm trà sữa sương sáo giải nhiệt cực đã

Nắng nóng oi bức, học ngay cách làm trà sữa sương sáo giải nhiệt cực đã

Trà sữa sương sáo là thức uống tuyệt vời cho mùa hè, vừa mát lại phong phú trong việc kết hợp.

Theo Tom/ Helino