Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bánh táo hấp làm đơn giản mà thơm ngon vô cùng

18/05/2018 06:42

Nếu bạn thích những món bánh xốp mềm mà nhà lại không có lò nướng thì với món bánh táo hấp này sẽ đáp ứng sở thích của bạn.

Nếu bạn thích những món bánh xốp mềm mà nhà lại không có lò nướng thì với món bánh táo hấp này sẽ đáp ứng sở thích của bạn. 

Nguyên liệu:

70g đậu Hà Lan

70g lòng trắng trứng

70g bột gạo nếp

40g táo

10g dầu ăn

20g nước lọc

Cách làm:

Bánh táo hấp làm đơn giản mà thơm ngon vô cùng - Ảnh 1

Bước 1

Táo gọt vỏ, bỏ hạt sau đó thái thành miếng nhỏ. Đậu luộc chín tách bỏ vỏ. Cho đậu, táo vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2

Khi hỗn hợp táo đậu đã xay nhuyễn thì cho ra tô rồi đổ bột gạo nếp vào bát, thêm hỗn hợp táo đậu vào.

Bánh táo hấp làm đơn giản mà thơm ngon vô cùng - Ảnh 2

Bước 3

Trộn đều bột gạo nếp với táo đậu. Quét một lớp mỏng dầu ăn lên khuôn bánh để chống dính.

Bước 4

Cho lòng trắng trứng ra bát, dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng. Múc một nửa số táo đậu đã xay vào tô lòng trắng trứng trộn đều, sau đó đổ lại vào tô lòng trắng trứng. Trộn nhẹ nhàng để không làm vỡ bọt khí trong lòng trắng trứng.

Bước 5

Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn rồi cho vào nồi hấp, hấp bánh khoảng 12 phút là bánh chín.

Bánh táo hấp làm đơn giản mà thơm ngon vô cùng - Ảnh 3

Bánh táo hấp không chỉ có màu xanh đẹp mắt mà lại có vị ngọt tự nhiên từ táo và đậu. Đặc biệt bánh không hề sử dụng đường, nên rất tốt cho sức khỏe. Từng chiếc bánh táo đậu xốp mềm vừa thích hợp làm món bánh ăn sáng mà làm món ăn vặt cũng hợp lắm đấy.

Bánh táo hấp làm đơn giản mà thơm ngon vô cùng - Ảnh 4

 Chúc bạn ngon miệng!

Bánh khoai hấp 2 tầng chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay
Món bánh khoai hấp đẹp mắt lại rất ngon miệng xứng đáng để bạn thử lắm đấy nhé!
XEM TIẾP
Làm bánh mà cứ đổ hết nguyên liệu vào chai rồi lắc, thành phẩm khiến chị em muốn làm theo ngay vì quá ngon lại "nhanh chưa từng thấy"
Với cách làm này thì dù có bận rộn đến mấy chị em cũng có thể chuẩn bị được bữa sáng ngon lành và nhanh...
XEM TIẾP
Công thức làm bánh cuộn trà xanh chuẩn Nhật ngon hơn ở tiệm
Bánh cuộn trà xanh thơm mát lại đúng chuẩn kiểu Nhật chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM