Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bánh khoai hấp 2 tầng chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay

17/05/2018 04:28

Món bánh khoai hấp đẹp mắt lại rất ngon miệng xứng đáng để bạn thử lắm đấy nhé!

Nguyên liệu:

Phần khoai vàng

200g khoai mật

80g bột nếp

20g bột năng

200ml nước cốt dừa

1/2 thìa cafe muối

Phần khoai tím

200g khoai tím

80g bột nếp

20g bột năng

200ml nước cốt dừa

1/2 thìa cafe muối

Cách làm:

Bước 1

Khoai lang gọt vỏ, hấp chín sau đó đem nghiền nhuyễn rồi cho đường, muối, nước cốt dừa vào trộn đều.

Bánh khoai hấp 2 tầng chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay ảnh 1

Bước 2

Sau đó cho bột nếp, bột năng vào trộn đều tới khi hỗn hợp đồng nhất là được. Cẩn thận hơn bạn có thể đổ hỗn hợp qua rây để đảm bảo hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn.

Bước 3

Thực hiện tương tự các bước làm bột vàng với phần bột khoai tím. Đầu tiên hấp chín khoai rồi nghiền mịn, cho đường, muối, nước cốt dừa vào trộn đều. Sau đó thêm bột năng, bột nếp vào trộn đều lên.

Bánh khoai hấp 2 tầng chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay ảnh 2

Bước 4

Chống dính cho khuôn hấp bằng một lớp dầu thực vật mỏng.

Bước 5

Đổ lớp bột vàng xuống trước được nửa khuôn thì đổ lớp bột tím lên trên.

Bước 6

Bánh khoai hấp 2 tầng chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay ảnh 3

Đặt nồi hấp lên bếp hấp bánh chừng 20 phút là bánh chín.

Bánh chín lấy ra ngoài cho nguội bớt rồi lấy ra khỏi khuôn. Món bánh khoai hấp này có vị ngọt vừa phải, vị béo của nước cốt dừa lại dai dai bùi bùi cực phù hợp để trở thành món ăn chơi cho cả nhà đấy.

Bánh khoai hấp 2 tầng chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay ảnh 4

 Chúc bạn thành công!

Làm bánh mà cứ đổ hết nguyên liệu vào chai rồi lắc, thành phẩm khiến chị em muốn làm theo ngay vì quá ngon lại "nhanh chưa từng thấy"
Với cách làm này thì dù có bận rộn đến mấy chị em cũng có thể chuẩn bị được bữa sáng ngon lành và nhanh...
XEM TIẾP
Công thức làm bánh cuộn trà xanh chuẩn Nhật ngon hơn ở tiệm
Bánh cuộn trà xanh thơm mát lại đúng chuẩn kiểu Nhật chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
XEM TIẾP
Về xứ An Giang thưởng thức bánh canh bò viên lạ miệng
Bánh canh bò viên từ lâu đã nổi tiếng xứ sở thốt nốt An Giang bởi hương vị thơm ngon đậm đà mang nhiều đặc...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM