Bà mẹ đổ cả 2 chai bia vào chảo gà rang, cả nhà lắc đầu xác định đổ bỏ nhưng ăn rồi mới thấy ngon không tưởng

09/05/2018 04:22

Mùi hương của thịt gà và gừng quyện lẫn mùi thơm của bia sẽ tạo nên món ăn mà chỉ cần ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên!

Thịt gà là thực phẩm xuất hiện thường xuyên trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Các món ăn từ thịt gà như gà nướng, gà kho, gà cuộn, gà chiên, gỏi gà, xôi gà... luôn đảm bảo về mùi vị lẫn giá trị dinh dưỡng mà lại không quá khó để làm, cũng không mất nhiều thời gian. Thế nhưng nếu muốn đổi bữa cho gia đình mà vẫn chỉ có những nguyên liệu đơn giản, hẳn chị em nội trợ lại phải "vắt óc" nghĩ xem nên chế biến kiểu gì để vừa đảm bảo món ăn ngon lại dễ dàng thực hiện. Vậy thì tại sao chị em không thử dùng bia để thử?

Bia là một trong những loại đồ uống phổ biến và cũng từ rất lâu rồi thứ đồ uống này còn được sử dụng như một nguyên liệu trong việc chế biến nhiều món ăn. Hãy thử cách làm món gà nấu với bia như bà nội trợ này để đổi bữa cho gia đình, chị em sẽ được khen không ngớt lời vì sự đảm đang, khéo léo của mình.

Nguyên liệu gồm có:

- 1 nửa con gà

- 2 củ khoai tây

- 1 củ gừng nhỏ, hành lá, 1 quả ớt xanh

- 2 chai bia

- 30 ml xì dầu

- 30 gram đường

- 15 gram muối

Bước đầu tiên đương nhiên là bạn phải chặt thịt gà ra thành từng miếng nhỏ.

Bà mẹ đổ cả 2 chai bia vào chảo gà rang, cả nhà lắc đầu xác định đổ bỏ nhưng ăn rồi mới thấy ngon không tưởng ảnh 1

Bước tiếp theo là cắt khoai tây thành những miếng nhỏ vừa miệng.

Giờ đến công đoạn bật bếp, đầu tiên bạn cho dầu ăn vào chảo, cho vài lát gừng và hành củ (phần hành trắng) vào đảo đều cho đến khi thấy mùi thơm. Tiếp đó bạn cho những miếng thịt gà vào đảo thật đều tay để gà chín vàng, không bị cháy. Tiếp đó bạn đổ tất cả 2 chai bia vào chảo.

Bà mẹ đổ cả 2 chai bia vào chảo gà rang, cả nhà lắc đầu xác định đổ bỏ nhưng ăn rồi mới thấy ngon không tưởng ảnh 2

Đậy vung và đun vừa lửa (không to quá hoặc nhỏ quá) trong vòng 15 - 20 phút.

Rồi bạn mở vung ra, cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm khoai tây, xì dầu và đường vào chảo.

Bà mẹ đổ cả 2 chai bia vào chảo gà rang, cả nhà lắc đầu xác định đổ bỏ nhưng ăn rồi mới thấy ngon không tưởng ảnh 3

Tiếp tục đậy vung và đun thêm trong vòng 10 - 15 phút nữa, tất nhiên vẫn phải để vừa lửa.

Khi nước đã cạn gần hết, bạn cho tiếp ớt xanh và muối vào đảo đều.

Bà mẹ đổ cả 2 chai bia vào chảo gà rang, cả nhà lắc đầu xác định đổ bỏ nhưng ăn rồi mới thấy ngon không tưởng ảnh 4

Đơn giản vậy thôi bạn sẽ có món gà ngon mê li, ăn một lần là nhớ mãi không quên!Bà mẹ đổ cả 2 chai bia vào chảo gà rang, cả nhà lắc đầu xác định đổ bỏ nhưng ăn rồi mới thấy ngon không tưởng ảnh 5

Cách làm món thịt gà nấu đông cho bữa cơm mùa lạnh thêm đậm đà
Thịt gà nấu đông là món ngon thường dùng vào mùa đông hay lúc xuân sang vừa đơn giản, dễ làm lại được nhiều người...
XEM TIẾP
Muốn làm món gà ngon miễn chê, chị em tuyệt đối không được phạm phải những sai lầm nghiêm trọng này
Thịt gà là nguyên liệu để chị em nội trợ thỏa sức sáng tạo, trổ tài khéo léo làm ra hàng trăm món ăn ngon....
XEM TIẾP
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM