Ăn giảm cân chỉ cần mỗi 1 món canh ngũ sắc là bữa tối cũng quá đủ rồi

22/10/2018 13:00

Canh bò viên rau củ không chỉ cung cấp protein mà còn cung cấp chất xơ và các loại vitamin.

Nguyên liệu

- 3 củ cà rốt

- 3 củ khoai tây

- 1 củ su su

- 250g bò viên

- 3 củ hành tím

- Gia vị: muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu xay, hành lá

 Ăn giảm cân chỉ cần mỗi 1 món canh ngũ sắc là bữa tối cũng quá đủ rồi - Ảnh 1

Cách làm

Ăn giảm cân chỉ cần mỗi 1 món canh ngũ sắc là bữa tối cũng quá đủ rồi - Ảnh 2

Bước 1

Cà rốt, khoai tây, su su gọt vỏ, rửa sạch để ráo rồi thái miếng nhỏ vừa. Hành tím bóc vỏ, đập dập. 

Ăn giảm cân chỉ cần mỗi 1 món canh ngũ sắc là bữa tối cũng quá đủ rồi - Ảnh 3

Bước 2

Cho cà rốt vào nồi nước dùng nấu trước khoảng 10 phút. Tiếp đó, cho khoai tây, su su cùng với muối và hành tím vào nấu cùng, đun trên lửa vừa.

Ăn giảm cân chỉ cần mỗi 1 món canh ngũ sắc là bữa tối cũng quá đủ rồi - Ảnh 4

Bước 3

Nấu cho đến khi các nguyên liệu trong nồi vừa chín tới thì cho bò viên vào nấu.

Ăn giảm cân chỉ cần mỗi 1 món canh ngũ sắc là bữa tối cũng quá đủ rồi - Ảnh 5

Bước 4

Đến khi canh sôi lên lần nữa, các nguyên liệu trong nồi đã chín mềm thì nêm nếm gia vị muối, bột nêm tùy theo khẩu vị gia đình. Tiếp đó, cho đầu hành và hành lá cùng chút tiêu xay vào rồi tắt bếp.

Múc canh ra tô dùng với cơm trắng. Tô canh bò viên nấu rau củ mang vị ngọt dịu, bùi từ khoai tây, cà rốt, su su và thêm chút dai dai của bò viên, chắc chắn sẽ là món canh hấp dẫn cho cả nhà. Hãy bổ sung món canh ngon bổ này vào thực đơn gia đình hằng ngày để giúp cho việc củng cố dinh dưỡng cũng như khẩu vị thêm phần phong phú nhé!

Ăn giảm cân chỉ cần mỗi 1 món canh ngũ sắc là bữa tối cũng quá đủ rồi - Ảnh 6

Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nhà tôi tuần nào cũng phải nấu món canh sườn này ít nhất 1 lần vì ai cũng thích
Một tô canh sườn nấu bí đỏ đậu xanh nóng hổi, ăn cùng với cơm trắng trong những ngày thời tiết mát mẻ thì còn...
XEM TIẾP
Canh cá thác lác rau tần ô
Rau tần ô không chỉ ngon mà còn có nhiều công dụng với sức khỏe như trị đau đầu, giải cảm và lợi tiểu.
XEM TIẾP
Dùng cả táo để nấu canh, đây đích thị là món cho chị em phụ nữ, người lười ăn rau đến mấy cũng phải mê
Một loại trái cây thường chỉ để làm món tráng miệng mà lại cho vào nấu canh thì không biết sẽ thế nào nhỉ?
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM