Giá vàng hôm nay 6/3/2016: Nhà đầu tư lạc quan về giá vàng tuần tới

06/03/2016 09:08

Giá vàng hôm nay diễn biến tích cực theo diễn biến của thị trường thế giới. Phần lớn giới đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan về xu hướng giá vàng tuần tới.

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 6/3, giá vàng diễn biến tích cực theo diễn biến của thị trường thế giới, mặc dù biên độ tăng đã thu hẹp dần. Hôm qua, giá vàng thế giới đã chạm mức cao nhất 13 tháng qua.

Khép lại tháng Hai nhưng cũng là phiên giao dịch mở đầu tuần này, giá vàng tăng giá hơn 1%, trong bối cảnh những biến động trên các thị trường tài chính làm gia tăng sức hấp dẫn của tài sản an toàn như vàng.

giá vàng hôm nay vẫn duy trì đà tăng của tuần
 Giá vàng hôm nay vẫn duy trì đà tăng của tuần

Tuy nhiên, ngay trong phiên giao dịch 1/3, giá mặt hàng này đã đảo chiều hạ, do sự phục hồi của thị trường chứng khoán và số liệu tích cực về hoạt động chế tạo tại Mỹ giúp đồng đô la mạnh lên, qua đó làm gia tăng đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể đẩy nhanh lộ trình nâng lãi suất.

Dù vậy, trong ba phiên giao dịch liền sau đó, vàng liên tục lên giá, nhờ sự hậu thuẫn của đồng đô la yếu. Thậm chí trong phiên giao dịch ngày 3/3, đồng bạc xanh còn giảm 0,7% so với rổ các đồng tiền chủ chốt, mức giảm lớn nhất trong một ngày trong vòng một tháng qua.

Tính từ đầu năm 2016 đến nay, giá vàng đã tiến thêm 19%, chủ yếu lo mối quan ngại của giới đầutư về triển vọng kinh tế toàn cầu, gây nên sự bất ổn của thị trường chứng khoán và giá dầu "lao dốc" mạnh, làm gia tăng nhu cầu đối với các kênh đầu tư an toàn.

Với đà tăng mạnh mẽ của giá vàng hiện tại, phần lớn giới đầu tư cũng như các chuyên gia vẫn giữ cái nhìn tích cực về xu hướng của kim loại quý này trong tuần tới. Trong số 1.254 người tham gia khảo sát online của Kitco, có 1.047 người, chiếm 83% nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Bên cạnh đó, trong số 19 chuyên gia trả lời khảo sát, có 10 người, chiếm 53% cho rằng giá vàng sẽ tăng. 

giá vàng thế giới tuần tới có thể tăng khi đồng đô la lên cao
Giá vàng thế giới tuần tới có thể tăng khi đồng đô la lên cao

Một trong những trợ lực tiềm năng cho giá vàng tuần tới là phiên họp của ECB, khi các chuyên gia kinh tế cho rằng cơ quan này sẽ công bố thêm các biện pháp nới lỏng tiền tệ nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế cũng như lạm phát. 

Ronald-Peter Stoeferle, quản lý quỹ Incrementum AG cho biết, nhu cầu tiêu thụ vàng bằng các đồng tiền khác USD đang hỗ trợ cho đà tăng của kim loại quý này. Các mối lo ngại về giảm phát tại châu Âu đã khiến giá vàng tăng hơn 18% kể từ đầu năm tới nay khi tính bằng đồng euro, trong khi nguy cơ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu giúp giá vàng tăng gần 24% với đồng bảng Anh.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mua sắm - Khuyến Mãi trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hơn 3.200 quà tặng bằng vàng khi gửi tiết kiệm tại VIB
Hà Nội ngày 23/10/2017, VIB thông báo triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt “ Tin tưởng, sẻ chia, hiện thực ước mơ” dành...
XEM TIẾP
Chugiong.com - Địa chỉ mua bán laptop Dell cũ, mới tốt nhất
Giá thành hợp lý, bền bỉ và chất lượng là tất cả những gì mà người ta dành tặng cho các sản phẩm laptop Dell....
XEM TIẾP
Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ
Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến được đánh giá là một trong những chuyên gia trang điểm có tiếng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM