Thời hạn bảo quản cho các loại rau củ trong tủ lạnh là bao nhiêu?

19/05/2016 07:11

Đừng nghĩ chỉ cần tủ lạnh là bạn có thể thoải mái lưu trữ thực phẩm suốt nhiều ngày, đặc biệt với các loại rau.

"Tuổi thọ" của rau củ trong tủ lạnh

Bông cải và súp lơ (đã thái miếng và chần qua nước sôi): Để tủ lạnh: 3 - 5 ngày

Bắp cải cắt làm tư: Để tủ lạnh: 1 tuần

Cà rốt: Để tủ lạnh: 2 tuần. Để tủ đá: chần tái trong 2 phút rồi cho vào túi nilon kín trước khi cho vào tủ đá thì bạn có thể trữ cà rốt trong 8 - 12 tháng.

Ngô tách hạt: Để tủ lạnh: 1 - 2 ngày. Để tủ đá: chần tái trong 3 phút rồi cho vào túi nilon kín để được 8 - 12 tháng

Quả đỗ xanh (chần qua): Để tủ lạnh: 1 tuần. Để tủ đá: chần qua trong 3 phút, cho vào túi nilon kín để được từ 8 - 12 tháng.

Cách chần rau củ: Đun nước thật sô, chần nhanh rau củ qua nước sôi đó. Vớt rau củ ra cho vào nước lạnh và để ráo. Làm như vậy sẽ làm chậm quá trình phân hủy và mất màu, mất mùi vị của rau củ.

Bạn nên bảo quản quả và rau ở ngăn riêng biệt.
Bạn nên bảo quản quả và rau ở ngăn riêng biệt.

Những rau củ không nên lưu trữ trong tủ lạnh

- Khoai tây: tốt nhất không nên lưu trữ trong tủ lạnh vì ngay cả ở nhiệt độ bình thường, chúng vẫn có thể tươi ngon vài ngày. Khoai tây chỉ cần đựng trong túi giấy khô, để nơi thoáng mát, không để sát nền đất vì khoai có thể nảy mầm và gây ngộ độc.

- Cà chua: Loại quả này không ưa không khí lạnh và hanh khô của tủ lạnh. Mặt khác, nhiệt độ thấp có thể làm cà chua mất độ tươi ngon cũng như giảm chất dinh dưỡng.

- Củ cải xanh: Củ cải xanh cũng không nên lưu trữ trong tủ lạnh và nên sử dụng kịp thời vì việc lưu trữ trong tủ lạnh khiến chúng phát sinh mùi khá mạnh mẽ.

Lưu ý trước khi cho rau củ vào tủ lạnh

- Không nên để chung tất cả trong cùng một bọc hoặc một ngăn đựng rồi cho vào tủ lạnh. Để riêng mỗi loại một túi khác nhau sẽ bảo quản được lâu hơn. Nên để càng ít không khí lọt vào càng tốt.

- Không rửa rau quả trước khi cho vào tủ lạnh và chỉ rửa trước khi bỏ ra sơ chế hoặc ăn. Vì quá nhiều độ ẩm trên thực phẩm sẽ gây ra những bất lợi và có thể khiến chúng bị biến màu.

- Cắt bớt ngọn của một số thực phẩm như củ cải, cà rốt, xu hào…trước khi để vào tủ lạnh.

Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất cực đơn giản tại nhà, chị em tha hồ sử dụng để làm đẹp
Tinh dầu bưởi được xem là “mỹ phẩm thiên nhiên” giúp làm đẹp da và tóc được nhiều chị em yêu thích. Thay vì mua...
XEM TIẾP
Vợ đun nước sôi đến 2 lần rồi mới đổ vào khay làm đá, chồng chê “vẽ chuyện” nhưng nhìn kết quả liền khen ngợi hết lời
Dùng nước đun sôi để nguội làm đá là đúng rồi nhưng vẫn chưa đủ. Bạn phải đun nước sôi 2 lần mới cho ra...
XEM TIẾP
Mẹo chiên rán không cần sử dụng đến dầu ăn mà món ăn vẫn giòn ngon như thường
Để hạn chế tác hại đến sức khỏe, chị em nên tham khảo những cách chế biến món chiên rán không cần sử dụng dầu...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng(kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua(kg)  20.000 TP.HCM 
 Đậu cô-ve(kg)  25.000 TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch(kg) 150.000 TP.HCM
Gà công nghiệp(kg)80.000TP.HCM
Cherry(kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm(kg)80.000TP.HCM
Nhãn xuồng(kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò(kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg)97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh(kg)199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo(kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)16.000TP.HCM
Đậu que(kg) 15.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg)10.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)7.500TP.HCM
 Củ dền (kg) 7.000TP.HCM