Người Nhật chỉ mất 10 phút để nghêu, sò nhả hết cát, rau héo được “hồi sinh”, thịt cá tươi roi rói nhờ cách pha nước đơn giản không ngờ

20/08/2018 13:00

Nhưng đó vẫn chưa phải là công dụng cuối cùng đâu, cách pha nước của người Nhật còn để rã đông thực phẩm đông lạnh như thịt bò, thịt heo, gà.

Người Nhật sử dụng một loại "nước thần" để "cải tử hoàn đồng" cho thực phẩm, giúp thực phẩm héo úa trở nên tươi hơn, sạch hơn, bảo quản được lâu hơn. Và bạn biết không, nhiều người đã rất bất ngờ khi biết loại nước thần đó chỉ đơn giản là nước sạch được pha ở nhiệt độ 50 độ C mà thôi. Theo ông Kazumasa Hirayama - đại diện của Hiệp hội nghiên cứu Công nghệ Nấu ăn khẳng định rằng rửa thực phẩm trong nước ấm 50 độ C sẽ giúp thực phẩm héo úa sẽ tươi trở lại.

Quán Dellis ở Nhật Bản đã áp dụng phương pháp này và mang đến hiệu quả bất ngờ. Người đại diện của quán ăn đã khẳng định với Yahoo Japan rằng rau củ quả sẽ tươi tắn lại chỉ sau 3 đến 5 phút rửa trong nước ấm 50 độ C. Khi được rửa với nước có nhiệt độ này, màng tế bào của rau xanh sẽ mở ra để nước thâm nhập, cung cấp nước cho rau và nhờ vậy chúng sẽ tươi trở lại. Còn với trái cây, các loại củ, rửa với nước ấm 50 độ C sẽ giúp chúng mau chín hơn và ngọt hơn chỉ trong 2 đến 3 ngày trữ trong tủ lạnh.

Người Nhật chỉ mất 10 phút để nghêu, sò nhả hết cát, rau héo được “hồi sinh”, thịt cá tươi roi rói nhờ cách pha nước đơn giản không ngờ - Ảnh 1

Rau củ quả sẽ tươi tắn lại chỉ sau 3 đến 5 phút rửa trong nước ấm 50 độ C. (Ảnh: Internet)

Với thực phẩm giàu protein như thịt, cá, các loại dầu bị oxy hóa sẽ bị cuốn trôi đi, giúp thực phẩm ngon hơn, tươi lâu hơn. Nhờ nước ấm 50 độ C, mọi bụi bẩn bám trên thực phẩm, kể cả các loại côn trùng nhỏ cũng được gột rửa sạch hơn và dễ dàng hơn.

Đặc biệt, với các loại hải sản như nghêu, sò, ốc… nước ấm 50 độ C chính là bí quyết để làm sạch cát. Đây chính là cách người Nhật thường xuyên áp dụng bởi chỉ sau 10 phút ngâm trong nước ấm 50 độ C, nghêu, sò, ốc sẽ sạch hết cát và tươi ngon vô cùng. Nhưng đó vẫn chưa phải là công dụng cuối cùng của nước ấm 50 độ C mà bạn biết không, đây còn là nhiệt độ lý tưởng để rã đông thực phẩm đông lạnh như thịt bò, thịt heo, gà.

Người Nhật chỉ mất 10 phút để nghêu, sò nhả hết cát, rau héo được “hồi sinh”, thịt cá tươi roi rói nhờ cách pha nước đơn giản không ngờ - Ảnh 2

(Ảnh: Internet)

Làm thế nào để có được nước ấm 50 độ C để rửa rau, rửa thịt cá? Đơn giản thôi, bạn chỉ cần pha nước thường và nước vừa sôi theo tỉ lệ 1:1 là sẽ có được nước ấm 50 độ C rồi đấy. Nhớ rằng nhiệt độ của nước không được xuống thấp hơn 43 độ C bởi đó là lúc vi khuẩn có thể phát triển. Vì vậy, bạn nên kiểm tra nhiệt độ thường xuyên và thay nước mới nếu như nhiệt độ đã xuống thấp hơn.

Hãy áp dụng và chia sẻ bí quyết này đến mọi người nhé.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹo đơn giản giúp làm sạch nghêu, sò, ốc, hến
Khi cần làm sạch nghêu, sò, ốc, hến, bạn có thể áp dụng mẹo đơn giản này, đảm bảo tiết kiệm thời gian sơ chế...
XEM TIẾP
Không cần phải ngâm cả đêm, với cách này nghêu, sò sẽ nhả hết cát chỉ sau 2 giờ
Giờ đây, đã có cách giải quyết cho bạn. Nghêu, sò sẽ nhả sạch cát chỉ trong vòng 2 giờ mà thôi. Làm cách nào?
XEM TIẾP
Không cần ra hàng, ở nhà bạn cũng có thể làm nghêu xào tỏi ớt thơm lừng cực ngon
Nghêu xào tỏi ớt thơm lừng, nóng hổi ăn cay cay xuýt xoa thật thích hợp để làm món ngon cho ông xã nhắm bia...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM