Hóa ra đây là bí quyết để chế biến món trứng ngon đúng chuẩn

08/03/2018 04:12

Món ăn từ trứng vô cùng đa dạng và phong phú khi nắm được các tuyệt chiêu này việc chế biến của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Trứng là nguyên liệu bổ dưỡng, dễ dàng chế biến và kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo ra những món ăn ngon. Tuy nhiên để có thể chế biến đúng chuẩn và có thể "làm chủ" các món ăn từ trứng thì không phải ai cũng biết.

1. Luộc trứng thế nào mới là chuẩn?

Luộc trứng vốn được coi là việc dễ nhất trần đời, nhưng chưa chắc bạn đã thực sự chọn được cho mình cách làm hoàn hảo đâu nhé! Một quả trứng luộc hoàn hảo có một lòng đỏ vừa được chín tới, nhưng không làm đổi màu lòng đỏ chuyển sang chút màu xanh. Cách chuẩn nhất là phải để trứng ở nhiệt độ phòng, đun sôi nước rồi mới thả trứng vào nồi.

Hóa ra đây là bí quyết để chế biến món trứng ngon đúng chuẩn ảnh 1
Thời gian luộc trứng tương ứng là 5 phút, 6 phút và 7 phút.

 2. Làm trứng khuấy mềm, xốp, ẩm:

Điều quan trọng khi làm món trứng khuấy mềm xốp này là bạn phải đánh trứng với chút muối và thêm 1 chút sữa tươi, việc cho thêm sữa tươi sẽ giúp thành phầm xốp hơn.

Làm trứng khuấy không dùng dầu mà nên dùng bơ để trứng thơm hơn, đặt chảo lên bếp, cho miếng bơ vào sau đó đổ phần trứng đã đánh tan.

Hóa ra đây là bí quyết để chế biến món trứng ngon đúng chuẩn ảnh 2
Để bếp ở lửa nhỏ, đảo liên tục đồng thời lắc chảo để lớp trứng được bông hơn.

 Cũng đừng để trứng chín hoàn toàn mới đổ ra đĩa, khi thấy trứng vừa khô lại, thì phải đổ ra đĩa luôn để trứng đảm bảo độ ẩm không bị khô. Rắc chút hạt tiêu và có thể là chút hành lá rồi dùng ngay khi còn nóng. Đây cũng là kinh nghiệm hay để bạn áp dụng khi làm món trứng bác cà chua đấy.
 
3. Trứng ốp la:

Làm sao để có những quả trứng ốp la với phần lòng trắng đã chín mà lòng đỏ có thể chảy ra mịn mượt? Đây là cách làm cho bạn.

Hóa ra đây là bí quyết để chế biến món trứng ngon đúng chuẩn ảnh 3

 Dùng chảo chống dính, khi ốp trứng để lửa ở mức trung bình.

Ăn trứng gà nhiều hay ít sẽ tỷ lệ thuận với tỷ lệ tử vong ở nam và nữ
Ăn trứng gà nhiều hay ít sẽ tỷ lệ thuận với tỷ lệ tử vong ở nam và nữ hãy tham khảo ngay xem bạn...
XEM TIẾP
Trứng cuộn mà làm thế này thì không ai chê được câu nào
Thay vì món trứng chiên truyền thống khá đơn điệu, sao bạn không thử ngay cách làm trứng cuộn cà rốt thịt bằm ngon đẹp,...
XEM TIẾP
Lạc rang là xưa rồi, hãy trộn lạc với trứng và chút gia vị, bạn sẽ có món ăn ngon không tưởng
Món này có thể dùng làm món ăn vặt cho con, món nhậu cho chồng, thế nên chị em hãy thử trổ tài ngay nhé.
XEM TIẾP
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM