Mùa nhãn, có lẽ nhà nào cũng phải ăn đến vài đợt. Nhãn không chỉ ngọt ngon dễ ăn mà còn có rất nhiều tác dụng như:

• Tăng cường vitamin C

• Tăng cường xương khớp

• Giàu chất sắt

• Ngăn ngừa các vấn đề về mắt

• Giảm căng thẳng, trầm cảm.

Để dễ dàng ăn nhãn và bàn ăn thêm đẹp mắt bạn hãy trang trí nhãn thành lẵng hoa bằng gợi ý dưới đây nhé:

Bóc nhãn trang trí thành lẵng hoa cho bàn ăn thêm sinh động - Ảnh 1

Nguyên liệu:

- Nhãn lồng tươi : 1kg

- Lá nhãn, đĩa các màu.

Cách làm:

Nhãn bạn bóc vỏ sau đó dùng dao nhọn tách thịt quả nhãn thành 5 cánh. 

Bóc nhãn trang trí thành lẵng hoa cho bàn ăn thêm sinh động - Ảnh 2

Lưu ý bạn vẫn để thịt nhãn dính liền với hạt nhé! Nếu không cầu kì bạn chỉ cần xếp nhãn đã tách lên đĩa, trang trí thêm vài chiếc lá nhãn là được.

Bóc nhãn trang trí thành lẵng hoa cho bàn ăn thêm sinh động - Ảnh 3

Còn nếu cầu kỳ hơn bạn lấy cành nhãn xếp thành giỏ, sau đó lấy nhãn xếp lên lẵng tạo thành những bông hoa xinh xắn và điểm thêm lá nhãn xung quanh nhé!

Bóc nhãn trang trí thành lẵng hoa cho bàn ăn thêm sinh động - Ảnh 4

“Bỏ túi” 10 kiểu trang trí đĩa ăn ngày Tết đơn giản mà đẹp mắt

“Bỏ túi” 10 kiểu trang trí đĩa ăn ngày Tết đơn giản mà đẹp mắt

Bạn hãy tham khảo 10 kiểu trang trí đĩa đơn giản và đẹp mắt này để cho món ăn thêm hấp dẫn nhé!

Theo Nghĩa Nguyễn/ Helino