Muốn con sinh ra có chiều cao vượt trội thì trong lúc mang thai mẹ bầu hãy thường xuyên ăn 5 loại quả này

Mẹ bầu 07/10/2021 06:10

Có 5 loại quả vừa dinh dưỡng lại giúp con cao lớn, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ. Các mẹ bầu nhà ta hãy thường xuyên ăn để con cao khỏe sau sinh nhé.

Chuối

Chuối là loại quả vô cùng phổ biến ở nước ta. Chuối vừa đa dạng về chủng loại lại vô cùng thơm ngon, đặc biệt chúng chuối còn được xem là siêu thực phẩm giàu canxi. Ngoài ra, trong chuối còn cung cấp lượng khoáng chất cao, giúp xây dựng cơ bắp của cơ thể. Thường xuyên ăn chuối có thể giúp tăng chiều cao tối đa.

Đu đủ

Trong 100 gram đu đủ chứa khoảng 20mg canxi. Ngoài ra, đu đủ còn giàu vitamin A, C và các loại khoáng chất khác tốt cho sự phát triển của con. Mẹ có thể cho bé ăn đu đủ chín hoặc chế biến các món ăn từ tu đủ để bổ sung canxi cho con, giúp xương chắc khỏe, thúc đẩy sự phát triển chiều cao trong tương lai.

Muốn con sinh ra có chiều cao vượt trội thì trong lúc mang thai mẹ bầu hãy thường xuyên ăn 5 loại quả này - Ảnh 1
Trong 100 gram đu đủ chứa khoảng 20mg canxi. Ngoài ra, đu đủ còn giàu vitamin A, C và các loại khoáng chất khác tốt cho sự phát triển của con. Ảnh minh họa: Internet

Cam

Cam không chỉ là loại trái cây cung cấp nguồn vitamin C dồi dào cho cơ thể mà loại quả này còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn bạn tưởng. Trong đó, với 100 gram cam có thể cung cấp 40mg canxi. Đặc biệt canxi trong cam tập trung nhiều ở phần cùi trắng. Khi cho con ăn, mẹ không nên bỏ phí phần này.

Mận

Mận mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp bảo vệ tim, tăng cường tiêu hóa, cải thiện trí nhớ, có lợi cho đại tràng. Ngoài ra, loại quả này còn có lượng canxi dồi dào. Trong 256 gram mận, đặc biệt là mận khô có thể cung cấp 75mg canxi - một lượng canxi lớn mà không phải thực phẩm nào cũng có được.

Dâu tây

Dâu tây cũng là loại quả giàu dinh dưỡng nhất là vitamin C, với khoảng 100 gram dâu tây có thể cung cấp 60mg vitamin C giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, dâu tây còn chứa lượng canxi dồi dào, tốt cho cơ thể. Dâu tây có hương vị dễ ăn, có thể chế biến thành nhiều món và được nhiều trẻ yêu thích.

Mẹ bầu có nên uống nước ép táo hay không? Và đây là câu trả lời từ các chuyên gia

Nước ép táo rất thơm ngon và bổ dưỡng. Vậy bà bầu có thể nào loại nước này được hay không? Và đây là câu trả lời từ các chuyên gia.

TIN MỚI NHẤT