Khi vào phòng sinh đây là 3 điều mẹ cần phải tránh nếu không muốn bác sĩ khiển trách

Mẹ bầu 12/06/2021 11:33

Đối với những bà mẹ lần đầu tiên đến phòng sinh thì việc lúng túng là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, có những người khiến bác sĩ cáu gắt bởi gì mắc phải những sai lầm lớn sau đây.

Sắp đến ngày sinh phụ nữ cần chuẩn bị tâm lí để đón bé yêu một cách hoàn hảo nhất. Vì vậy, khi bước vào phòng sinh bạn nhất định đừng bao giờ làm sai hướng dẫn của bác sĩ nhé.

La hét bên ngoài phòng sinh

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng la hét sẽ làm giảm bớt cơn đau, nhưng thực sự điều đó chỉ mang lại phiền phức cho người mẹ. Bởi vì, bạn đã dành quá nhiều công sức cho những lần la hét bên ngoài phòng bệnh đến lúc sinh thật sự bạn không còn đủ sức để có thể sinh con, điều này ảnh hưởng rất lớn đến cả mẹ và con.

Khi vào phòng sinh đây là 3 điều mẹ cần phải tránh nếu không muốn bác sĩ khiển trách - Ảnh 1
La hét quá nhiều khi chưa lên bàn sinh (Ảnh minh họa: Internet)

Trả lời bác sĩ không trung thực

Trước khi bước vào phòng sanh bà mẹ nào cũng được bác sĩ hỏi nhiều câu hỏi khác nhau, điều đó có thể đánh giá và nhận định mức độ nguy hiểm của bào thai cũng như sức khỏe của người mẹ. Nếu như bạn cố tình trả lời sai sẽ khiến cho ca sanh không được như mong muốn. Thậm chí điều này ảnh hưởng nhiều đến nghiệp vụ chuyên môn của bác sĩ.

Hấp tấp, không nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

Nhiều bà mẹ mắc phải sai lầm trong lúc sinh, họ nghĩ và luôn muốn con sinh ra càng sớm càng tốt và không nghe theo lời hướng dẫn của bác sĩ trong lúc sinh. Họ dùng lực một cách bừa bãi, nín thở, dùng sức không đúng cách, khiến cho quá trình sinh nở không thành công, bản thân dễ bị thương, gây nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Mẹ nên nhớ trước và trong khi tiến hành sinh mẹ phải nhất nhất nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Điều đó mới có thể giúp bạn đón bé yêu một cách an toàn nhất. Tuyệt đối đừng bao giờ tự ý cố gắng hay làm bất cứ điều gì bác sĩ không yêu cầu nhé.

Dấu hiệu có thai không cần siêu âm vẫn chính xác đến 99%

Khi mang thai cơ thể có những dấu hiệu khác biệt dễ nhận thấy. Vì thế khi có những dấu hiệu này không cần siêu âm vẫn có thể đoán chính xác đến 99% việc mang thai.

TIN MỚI NHẤT