Cô Dannette Giltz, đến từ South Dakota (Mỹ) mới đây đã trải qua kì sinh nở "chẳng giống ai" khi bị đau đẻ ở tuần thứ 34 mà cứ ngỡ đấy là căn bệnh sỏi thận gây nên. Chia sẻ với trang KOKA-TV, cô Dannette cho biết do bản thân đã từng bị căn bệnh này một lần, nên lúc nhập viện hồi đầu tháng 8 bà mẹ này vẫn nghĩ là mình bị đau do sỏi thận chứ không phải đau đẻ.

Bà mẹ chỉ biết rằng mình sắp chuyển dạ sau khi làm xét nghiệm nước tiểu, các bác sĩ chẩn đoán cô sẽ có một cặp sinh đôi nhưng cuối cùng hóa ra là sinh ba. Cả 3 em bé: 2 gái, 1 trai được sinh ra vào ngày 10/8 bằng phương pháp đẻ mổ, mỗi bé nặng 1,8kg và được đặt tên là Blaze, Gypsy và Nikki.

Đến viện mổ sỏi thận, bà mẹ sốc nặng khi được chẩn đoán mang thai đôi nhưng khi đẻ cả gia đình và ê-kíp bác sĩ ngỡ ngàng - Ảnh 1

Cô Dannette Giltz mang thai 3 mà không hề hay biết gì cả và vẫn cứ nghĩ những cơn đau đẻ là do bệnh sỏi thận

Trước đó, Dannette và chồng mình, anh Austin Giltz đã có một cậu con trai tên là Ronnie Giltz, 10 tuổi. Cả 2 vợ chồng đều không nghĩ mình có thêm con nữa cho đến khi xảy ra chuyện này. Anh Austin khi biết mình có 3 đứa con thay vì 2 đứa như bác sĩ dự đoán ban đầu thì đã vô cùng sốc:

"Lúc bác sĩ lấy 2 đứa con ra, tôi cứ nghĩ thế là xong rồi và đang nghĩ đến những cái tên sẽ đặt cho các con. Thế rồi bác sĩ bỗng thốt lên: "Vẫn còn 1 đứa bé nữa". Phản ứng của chồng tôi khi đó là: "Bác sĩ nói gì cơ? Tôi có 2 đứa sinh đôi thôi mà? Sao giờ lại thành 3 đứa" và bác sĩ đáp lại rằng: "Có tất cả 3 đứa trẻ, vợ anh sinh ba", cô Dannette cho hay.

Đến viện mổ sỏi thận, bà mẹ sốc nặng khi được chẩn đoán mang thai đôi nhưng khi đẻ cả gia đình và ê-kíp bác sĩ ngỡ ngàng - Ảnh 2

3 bé Blaze, Gypsy và Nikki.

Bà mẹ 4 con đã gọi toàn bộ trải nghiệm sinh nở này là "điên rồ": "Bạn chưa bao giờ gặp chuyện sinh ba được thụ thai một cách tự nhiên, chứ đừng nói đến mang thai 34 tuần mà không biết. Vì vậy, mọi người đều không thể tin được chuyện này, tôi thậm chí vẫn còn đang bị sốc. Khi đến gặp bác sĩ, tôi chỉ nghĩ rằng mình sẽ phẫu thuật để lấy sỏi thận ra, ai ngờ lại thành đẻ mổ 3 đứa con".

Những lưu ý về bệnh thủy đậu khi mang thai

Những lưu ý về bệnh thủy đậu khi mang thai

Thủy đậu, dân gian thường gọi là trái rạ, là một bệnh do nhiễm virut tên là Herpes zoster. Nếu bạn đã từng nhiễm thủy đậu, cơ thể sẽ sản xuất miễn dịch chống lại virut. Khi virut xâm nhập cơ thể lần nữa thì sẽ bị tiêu diệt. Nhưng nếu chưa từng bị thủy đậu, có vài điều bạn cần lưu ý, nhất là khi có thai.

Theo NT/ Helino