Tăng cường cơ bắp quan trọng hơn giảm béo

13/07/2019 12:00

Theo Medicalxpress, các nhà khoa học Mỹ ở Đại học Georgia khẳng định, những người muốn giảm cân để tránh các bệnh tiểu đường và tim mạch do béo phì thì không nên tập trung vào việc giảm mỡ, mà là tăng cường cơ bắp.

Các nhà nghiên cứu cho rằng cơ bắp rệu rã là do cơ thể luôn ở trong trạng thái stress thường xuyên, thiếu hoạt động thể chất cần thiết và do ảnh hưởng nhất định của chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là các yếu tố làm giảm độ nhạy insulin, khiến tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch.

Các chuyên gia Mỹ không loại trừ rằng dáng người có thể là một trong những chỉ số quan trọng nhất của sức khỏe và trạng thái cơ bắp ảnh hưởng đến hiệu quả giảm khối lượng chất béo, ví dụ, gây khó khăn trong việc giảm cân.

Các nhà khoa học đã xác định được một loạt lợi thế của việc phát triển cơ bắp.Trên thực tế, khối lượng cơ cao hơn có liên quan đến việc tăng độ nhạy insulin, vì tình trạng không nhạy insulin có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Cơ bắp cũng cần rất nhiều oxy và thường tiêu thụ nhiều năng lượng. Điều này đặc biệt quan trọng với những trường hợp cần giảm cân.

Tiến sĩ Ryan Harris giải thích rằng trong trường hợp này, một trong nhiều lợi ích do sức khỏe của cơ bắp mang lại là cơ bắp "hút" glucose ra khỏi máu.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Làm đẹp cùng chuyên gia trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nếu ăn 7 loại quả này, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể giảm cân như ý
Đừng nghĩ ăn hoa quả không béo, 7 loại quả nhiều đường này sẽ khiến bạn không thể giảm cân.
XEM TIẾP
Thực phẩm giàu chất béo, có lợi cho việc giảm cân
Đây có lẽ là thông tin bất ngờ nhất với những người có thân hình "bánh mì". Liệu có thực sự có thể ăn các...
XEM TIẾP
Gợi ý các thói quen nên có để giảm cân cho người lười vận động
Không tập luyện hay kiêng khem khổ sở, làm đúng 7 thói quen này sẽ giúp bạn giảm cân.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM