Bổ sung vitamin B12

Vitamin B12 đóng vai trò thiết yếu trong việc chuyển hóa chất béo và chất đạm thành năng lượng, mang oxy đi khắp cơ thể. Da đầu cũng cần thở, cần oxy, độ ẩm và chất dinh dưỡng để tái tạo, phát triển. Thiếu vitamin B12 làm nguồn cung cấp oxy bị giảm, ảnh hưởng đến tất cả các tế bào, trong đó có tế bào tóc, làm tóc mỏng và rụng sớm.

8 thói quen hàng ngày giúp tóc nhanh dài và mềm mượt - Ảnh 1

Massage

Thường xuyên massage da đầu giúp tuần hoàn máu tốt hơn từ đó giúp tóc phát triển khỏe mạnh. Bạn có thể tranh thủ massage da đầu, tóc trong lúc gội đầu.

8 thói quen hàng ngày giúp tóc nhanh dài và mềm mượt - Ảnh 2

Lau tóc nhẹ nhàng

Bạn nên bỏ thói quen xoắn tóc, vặn tóc bởi chúng sẽ làm tổn thương cấu trúc tóc, dễ dẫn đến gãy rụng. Thay vào đó hãy sử dụng khăn bông mềm thấm nhẹ và để tóc khô tự nhiên.

8 thói quen hàng ngày giúp tóc nhanh dài và mềm mượt - Ảnh 3

Dùng vỏ gối lụa

Tiếp xúc với vải cotton có thể làm tóc khô, xơ hơn. Hãy dùng vỏ gối bằng lụa mềm để hạn chế ma sát, từ đó chăm sóc tóc được tốt hơn.

8 thói quen hàng ngày giúp tóc nhanh dài và mềm mượt - Ảnh 4

Không buộc tóc quá chặt

Nếu có thói quen búi, buộc tóc đuôi ngựa cao, bạn nên đổi sang kiểu buộc thấp và không nên cố định tóc quá chặt để tránh tạo áp lực, gây tổn thương tóc.

8 thói quen hàng ngày giúp tóc nhanh dài và mềm mượt - Ảnh 5

Gội đầu bằng nước mát

Nước mát giúp tóc chắc khỏe và tạo độ bóng hiệu quả. Gội đầu với nước ấm dễ khiến tóc bị gãy rụng, mất độ ẩm, từ đó thêm xơ rối.

8 thói quen hàng ngày giúp tóc nhanh dài và mềm mượt - Ảnh 6

Ủ tóc với dầu olive

Dầu olive chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng vitamin E, giúp giữ ẩm đồng thời kích thích tóc mọc nhanh hơn. Bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như trứng gà, dầu dừa, trái bơ… để làm mặt nạ tóc.

8 thói quen hàng ngày giúp tóc nhanh dài và mềm mượt - Ảnh 7

Ăn uống khoa học

Chế độ ăn ảnh hưởng rất nhiều đến làn da, mái tóc. Hãy bổ sung nhiều protein từ cá, thịt, các loại đậu cùng vitamin A và C từ các loại rau củ như cà rốt, bí đỏ để tóc có đủ dưỡng chất phát triển.

Cứ ngắm ảnh du lịch của Suzy, bạn sẽ có cả tá gợi ý kiểu tóc thật xinh cho ngày hè

Cứ ngắm ảnh du lịch của Suzy, bạn sẽ có cả tá gợi ý kiểu tóc thật xinh cho ngày hè

Không chỉ đơn giản, dễ thực hiện mà những kiểu tóc này còn hợp với nhiều phong cách, nhiều dáng mặt nữa.

Theo Duk Sun/ngoisao.net