10 thực phẩm giúp giảm tích nước, hỗ trợ giảm cân nhanh - Ảnh 1

Dưa chuột 

Dưa chuột có hàm lượng nước cao và chứa các chất dinh dưỡng giúp làm sạch axit uric từ thận. Chúng cũng chứa axit caffeic giúp giảm tích trữ nước trong cơ thể. Nhờ hàm lượng calo thấp mà dưa chuột trở thành món ăn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. 

 

10 thực phẩm giúp giảm tích nước, hỗ trợ giảm cân nhanh - Ảnh 2

Nam việt quất

Nam việt quất giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Bạn có thể ăn quả nam việt quất hoặc uống nước ép để giảm tình trạng phù nề. 

 

10 thực phẩm giúp giảm tích nước, hỗ trợ giảm cân nhanh - Ảnh 3

Dưa hấu

Dưa hấu chứa 92% là nước, có đặc tính lợi tiểu, giúp hỗ trợ bài tiết nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Nước ép dưa hấu cũng là thức uống quen thuộc với những người giảm cân. 

 

10 thực phẩm giúp giảm tích nước, hỗ trợ giảm cân nhanh - Ảnh 4

Cần tây

Cần tây có chứa hợp chất coumarin giúp làm sạch cơ thể bằng cách bài tiết lượng nước không mong muốn dưới dạng nước tiểu. Cần tây còn giúp tiêu hóa và ngăn ngừa huyết áp cao.

 

10 thực phẩm giúp giảm tích nước, hỗ trợ giảm cân nhanh - Ảnh 5

Gừng

Gừng được coi là một trong những loại thực phẩm lợi tiểu hiệu quả nhất. Nó hỗ trợ tiêu hóa và giúp loại bỏ tất cả độc tố có hại khỏi cơ thể.

 

10 thực phẩm giúp giảm tích nước, hỗ trợ giảm cân nhanh - Ảnh 6

Cà rốt

Cà rốt rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin giúp giải độc trong cơ thể. Nhờ hàm lượng kali cao, cà rốt còn giúp cân bằng lượng cholesterol và lượng đường trong máu.

10 thực phẩm giúp giảm tích nước, hỗ trợ giảm cân nhanh - Ảnh 7

Quế

Quế chứa khoáng chất chromium giúp kiểm soát sự thèm ăn. Ngoài ra, quế còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và thải độc, giảm tích nước. 

 

10 thực phẩm giúp giảm tích nước, hỗ trợ giảm cân nhanh - Ảnh 8

Măng tây

Hàm lượng kali cao trong măng tây giúp ngăn ngừa sự giữ nước không cần thiết của cơ thể.

 

10 thực phẩm giúp giảm tích nước, hỗ trợ giảm cân nhanh - Ảnh 9

Trà xanh

Trà xanh được coi là 'liều thuốc' lợi tiểu tự nhiên. Nghiên cứu cho thấy uống trà xanh thường xuyên có thể làm giảm mỡ cơ thể lên đến 19%.

 

10 thực phẩm giúp giảm tích nước, hỗ trợ giảm cân nhanh - Ảnh 10

Trà bồ công anh

Bồ công anh từ lâu đã được sử dụng như một thuốc lợi tiểu tự nhiên. Ở châu Âu, chiết xuất bồ công anh được sử dụng để điều trị nhiều bệnh và giảm phù nề, giữ nước.

Không còn lo mỡ thừa, hãy thêm 8 loại thực phẩm này vào thực đơn giảm cân của bạn ngay

Không còn lo mỡ thừa, hãy thêm 8 loại thực phẩm này vào thực đơn giảm cân của bạn ngay

Giảm cân là nỗi âu lo của rất nhiều người, làm sao để có được một thân hình cân đối quả thực là một chặng đường rất dài cần nhiều kiên trì và cố gắng. Có rất nhiều chế độ ăn kiêng phổ biến, nhưng không đem lại nhiều kết quả. Nếu bạn thực sự muốn giảm cân, bạn cần một chế độ ăn uống lành mạnh và bắt

Theo Giang Nguyên/Ngoisao.net