Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn uống nước chanh?

Làm đẹp 28/11/2023 12:51

Uống nước chanh có lợi cho sức khỏe của bạn, đó là lý do tại sao nhiều hệ thống y học cổ truyền khuyên bạn nên uống nó hàng ngày.

Chanh chứa vitamin, khoáng chất và các hợp chất tự nhiên giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, thậm chí chống lại bệnh ung thư.

Chanh còn giúp hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu khoáng chất, có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn và bảo vệ thận cũng như sức khỏe tiết niệu của bạn.

Uống nước chanh tươi pha loãng với nước thường xuyên có thể giúp bạn thu được nhiều lợi ích sức khỏe. 

Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe khi uống nước chanh.

1. Nước chanh có thể giúp tăng cường miễn dịch

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn uống nước chanh? - Ảnh 1

Một quả chanh chứa hơn một nửa nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn.

Vitamin C là một chất chống oxy hóa, ngăn ngừa tổn thương do gốc tự do xảy ra trong quá trình tiêu hóa thức ăn, tiếp xúc với bức xạ và khói thuốc.

Bảo vệ bạn khỏi các gốc tự do bằng cách uống nước chanh thường xuyên có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa và có thể hỗ trợ bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính.

Ăn nhiều vitamin C khi bạn bị cảm lạnh thậm chí có thể giúp chóng khỏi bệnh hoặc giảm bớt mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

2. Nước chanh có thể giúp giảm cân

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn uống nước chanh? - Ảnh 2

Giảm cân và nước chanhMặc dù không có "viên thuốc thần kỳ" nào để giảm cân nhưng uống nước chanh không đường có thể giúp ích cho nỗ lực giảm cân của bạn.

Bằng cách cải thiện tiêu hóa, chanh giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Khi tiêu hóa kém, cơ thể bạn không thể hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết để sử dụng chất béo.

Cải thiện tiêu hóa cũng giúp bạn loại bỏ độc tố, giúp cải thiện mức năng lượng của bạn.

3. Nước chanh có thể giúp cấp nước và đào thải độc tố cho cơ thể

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn uống nước chanh? - Ảnh 3

Bản thân việc uống đủ nước đã hỗ trợ giảm cân bằng cách tăng cường chức năng của ty thể và tạo ra năng lượng cho cơ thể.

Uống nước cũng tạo ra hiệu ứng nhiệt của thực phẩm, một quá trình trao đổi chất trong đó cơ thể đốt cháy calo để lấy nhiệt.

Nước là thành phần chính trong nước chanh, vì vậy lợi ích tăng cường trao đổi chất có thể là kết quả của việc bổ sung đủ nước cho cơ thể nói chung.

Tuy nhiên, nước chanh đặc biệt có thể có tác dụng lợi tiểu nhẹ, khiến bạn đi vệ sinh thường xuyên hơn và có khả năng giúp làm sạch và đào thải độc tố đường tiết niệu.

4. Nước chanh có thể giúp giảm nguy cơ ung thư

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn uống nước chanh? - Ảnh 4

Tiêu thụ trái cây họ cam quýt như chanh vài lần một tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bao gồm đường tiêu hóa, hô hấp trên và tuyến tụy.

Chanh chứa 22 hợp chất khác nhau đã được chứng minh là có tác dụng chống lại tế bào ung thư.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Thực phẩm & Chức năng (2013 )đã phát hiện ra rằng chất limonoid có trong chanh cản trở sự phát triển của tế bào ung thư.

5. Nước chanh có thể giúp tăng cường sức khỏe thận

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn uống nước chanh? - Ảnh 5

Uống nước chanh thường xuyên có thể giúp hòa tan cặn canxi, sỏi thận và sỏi mật đồng thời có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của chúng.

Theo Tổ chức Thận Quốc gia (Mỹ), nước chanh và các loại nước ép có hàm lượng citrate cao khác có lợi ích ngăn ngừa sỏi.

Citrate trong nước tiểu có thể ngăn canxi liên kết với các yếu tố khác gây sỏi thận, đồng thời ngăn chặn tinh thể lớn lên.

Tuy nhiên, hãy thận trọng khi uống nước chanh có đường thay vì nước chanh không đường. Đường trong nước chanh có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận.

5 thực phẩm tăng cường trao đổi chất giúp bạn giảm cân hiệu quả

Những phương pháp giảm cân hiệu quả luôn là một đề tài nóng hổi được nhiều người quan tâm. Theo một nghiên cứu được công bố trên Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, cứ 10 người thì có 4 người thực hiện hành trình giảm cân trong khoảng thời gian 12 tháng.

TIN MỚI NHẤT