Chính quyền địa phương lên tiếng chuyện cụ bà ăn xin có 9 bao tải tiền nặng hàng chục cân

Đời sống 15/05/2024 11:29

Hai ngày qua, nhiều tài khoản cá nhân và các trang Fanpage Facebook chia sẻ nhiều hình ảnh, câu chuyện về một bà lão ăn xin có nhiều bao tải tiền lẻ.

Theo thông tin từ VietNamNet, vào tối 13/5, nhiều trang mạng xã hội đăng tải thông tin phát hiện một cụ bà ăn xin ở khu vực chợ Hành Thiện (xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) có 9 bao tiền lẻ.

Bài viết còn kèm theo hình ảnh nhiều người trẻ tuổi hỗ trợ cụ bà kiểm đếm số tiền trải đầy trên sàn nhà.

Bên dưới bài đăng, cộng đồng mạng để lại vô số bình luận tiêu cực về cụ và gia đình. Nhiều người cho rằng, cụ bà lợi dụng tình thương của người khác, kiếm đến 9 bao tiền. Một số tài khoản còn ước tính số tiền của cụ bà phải hơn 100 triệu đồng.

Song song làn sóng chỉ trích, một vài người nhận là người cùng làng, lên tiếng “giải oan” cho cụ bà.

Tài khoản Thìn Lê ở Nam Định chia sẻ: “Thực sự, cụ bà ăn xin có hoàn cảnh khó khăn.Cụ có một con gái nhưng cô này mất tích đã lâu. Vì thương nhớ con gái, cụ phát bệnh tâm thần nhẹ rồi đi ăn xin, nhặt phế liệu. Người làng Hành Thiện rất thương cụ, chủ động cho tiền, chứ không bị lừa gạt. Cụ xin được bao nhiêu đều đem cất vào bao, không tiêu một đồng nào. Cụ cũng không mua cơm mà thích đi xin ở các hàng quán. Tôi rất mong mọi người thương và trả lại cuộc sống bình yên cho cụ. Đọc những bình luận tiêu cực, tôi thấy đau lòng vô cùng”.

Chính quyền địa phương lên tiếng chuyện cụ bà ăn xin có 9 bao tải tiền nặng hàng chục cân - Ảnh 1
Hình ảnh cụ bà và người thân đếm tiền gây xôn xao mạng xã hội - Ảnh: VietNamNet

Theo thông tin từ báo Dân trí, vào sáng ngày 15/5, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), cho biết sau khi tiếp nhận thông tin, công an xã vào cuộc rà soát và đã có kết quả.

"Thông tin đưa về địa chỉ không đúng sự thật, sự việc không phải xảy ra trên địa bàn xã chúng tôi. Thứ nhất, địa phương không có chợ Hành Thiện, thứ hai trên địa bàn cũng không có công dân là bà cụ trong hình ảnh", ông Tuấn khẳng định.

Chính quyền địa phương lên tiếng chuyện cụ bà ăn xin có 9 bao tải tiền nặng hàng chục cân - Ảnh 2
Tiền lẻ được xếp vuông vức trong góc nhà - Ảnh: Báo Dân trí

Ngoài ra, chợ Hành Thiện thuộc làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Một số cá nhân cũng đăng tải câu chuyện trên lên các trang Facebook khác và cho biết cụ bà trong câu chuyện ở xã Xuân Hồng (huyện Xuân Trường, Nam Định) chứ không phải xã Xuân Hồng (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Nhiều người nhận định sự trùng hợp tên xã của hai tỉnh đã khiến một số người nhầm lẫn địa chỉ và chia sẻ thông tin nêu trên.

Bà cụ 67 tuổi có thai ngoài ý muốn vẫn quyết định sinh con, cuộc sống hiện tại ra sao?

Cách đây 4 năm, thông tin bà cụ 67 tuổi mang thai và sinh con đã nhận được nhiều sự quan tâm và tranh luận từ cộng đồng mạng.

TIN MỚI NHẤT