Chị em đi gội đầu phải lưu ý điểm này nếu không muốn mất mạng - Ảnh 1
Chị em phải cẩn thận khi nằm trên những chiếc ghế như thế này - Ảnh minh họa

Thông thường, chị em phụ nữ đến tiệm làm đầu hay salon làm đẹp chẳng bao giờ nghĩ sẽ có bi kịch xảy ra với mình. Họ đến đó để gội đầu, duỗi tóc, cắt tóc, nhuộm, sơn sửa móng tay móng chân…vv, với mong muốn làm đẹp cho bản thân. Nếu có gì lo lắng thì đó chỉ là lo tay nghề của chủ quán không tốt, không đáp ứng được kỳ vọng của họ.

Tuy nhiên, tại một số tiệm gội đầu, có 1 rủi ro ít người biết có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng của bạn. Mối nguy hiểm này được đưa ra ánh sáng bởi 1 phụ nữ trẻ sau chuyến đi gội đầu, với hậu quả là cô lập tức được đưa tới bệnh viện trên xe cứu thương.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã chụp CT với kết quả cho thấy 1 động mạch cổ của cô đã bị tổn thương. Chính điều này khiến cô bị đột quỵ và phải nhập viện khẩn cấp! Tại sao việc gội đầu tại tiệm làm tóc có thể khiến người phụ nữ này bị đột quỵ?

Hiện tượng này được các bác sĩ đặt tên là hội chứng “Đột quỵ tại salon làm đẹp”. Nguyên nhân là các salon hay tiệm gội đầu thường có những chiếc ghế tựa theo kiểu để cổ bạn dựa vào mép bồn gội đầu. Do điểm tựa cổ rất nhỏ, sức nặng của đầu khiến các mạch máu trên cổ bị chèn ép và vỡ, nhất là nếu nằm trong thời gian dài. Đừng cho rằng đây là trường hợp hy hữu, bất cứ ai cũng có thể rơi vào trường hợp của nạn nhân nói trên.

Chị em đi gội đầu phải lưu ý điểm này nếu không muốn mất mạng - Ảnh 2
Việc đột quỵ tại salon không phải là trường hợp hy hữu - Ảnh minh họa

Vì thế, để tránh bi kịch trên xảy ra với bản thân, chị em nên lưu ý khi đến tiệm gội đầu. Nếu phải nằm lâu, hãy thay đổi tư thế, hoặc điều chỉnh lại chiều cao của ghế để cổ của bạn có được sự hỗ trợ tốt nhất. Đừng để chuyến đi làm đẹp biến thành bi kịch nhé!

Bức ảnh thảm họa thời trang 'made by ông bà' gây sốt mạng, biểu cảm bất lực của đứa trẻ khiến ai nấy cười xỉu

Bức ảnh thảm họa thời trang 'made by ông bà' gây sốt mạng, biểu cảm bất lực của đứa trẻ khiến ai nấy cười xỉu

Hình ảnh thảm họa thời trang khi bà trông cháu được dân mạng chia sẻ và bình luận nhiệt tình. Ai nấy đều không thể nhịn cười khi thấy biểu cảm bất lực của đứa trẻ.

hoangcongmy | Theo PhunuNews