5 thứ bạn nên mua đồ cũ thay vì đồ mới, vừa rẻ lại giúp ích cho môi trường

Đời sống 21/01/2022 14:52

Mua đồ second hand (đồ đã qua sử dụng) không chỉ giúp bạn tiết kiệm mà còn giúp ích cho môi trường. Dưới đây là một số sản phẩm mà bạn có thể mua đồ cũ thay vì mua đồ mới hoàn toàn.

1. Sách

5 thứ bạn nên mua đồ cũ thay vì đồ mới, vừa rẻ lại giúp ích cho môi trường - Ảnh 1

Mua sách cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm từ 50 đến 70% chi phí. Những cuốn sách cũ được bán trên thị trường thường chỉ có giá bằng một nửa giá bìa hoặc thậm chí là thấp hơn. 

Thậm chí, nhiều cuốn sách xưa cũ hiện nay không còn được xuất bản. Việc trải nghiệm và tìm kiếm những cuốn sách "hiếm" như thế sẽ khiến bạn cảm thấy rất thú vị.

Bên cạnh đó, đọc và chia sẻ sách cũ cũng giúp bạn góp phần bảo vệ môi trường.

2. Các sản phẩm công nghệ

5 thứ bạn nên mua đồ cũ thay vì đồ mới, vừa rẻ lại giúp ích cho môi trường - Ảnh 2

 

Ngày nay, công nghệ phát triển cực kỳ nhanh và thật khó để theo kịp những thay đổi đó, đặc biệt là từ góc độ kinh tế.

Vì vậy, một cách để vượt qua điều đó và chạm tay vào một số tiện ích công nghệ là mua những thiết bị đã qua sử dụng.

Một số công ty thậm chí đang bắt đầu cung cấp các sản phẩm tân trang hoạt động tốt như những sản phẩm mới.

3. Xe đạp

5 thứ bạn nên mua đồ cũ thay vì đồ mới, vừa rẻ lại giúp ích cho môi trường - Ảnh 3

 

Những chiếc xe đạp mới có thể khá đắt, nhất là những loại xe đạp địa hình. Nhưng chỉ cần một chút sửa chữa, thay đổi và một lớp sơn mới là một chiếc xe đạp cũ đã qua sử dụng có thể chạy tốt như xe mới.

Nhất là với những loại xe đạp dành cho trẻ em, khi trẻ có thể lớn rất nhanh chỉ sau vài tháng, thì việc mua xe cũ sẽ là một phương án hợp lý.

4. Quần áo

5 thứ bạn nên mua đồ cũ thay vì đồ mới, vừa rẻ lại giúp ích cho môi trường - Ảnh 4

 

Đôi khi, việc mua một bộ quần áo mới hoàn toàn cho một sự kiện đặc biệt không phải là lựa chọn tốt nhất.

Ví dụ như khi bạn muốn dự một đám cưới, một buổi biểu diễn, một sự kiện đặc biệt nào đó và bạn muốn diện một bộ trang phục mình chưa từng mặc qua, thì quần áo second-hang có thể là lựa chọn phù hợp.

Và biết đâu sau khi sử dụng xong, bạn có thể tìm cách bán lại chúng, vừa thu hồi tiền vừa lưu giữ những kỷ niệm của sự kiện đặc biệt.

5. Ô tô

5 thứ bạn nên mua đồ cũ thay vì đồ mới, vừa rẻ lại giúp ích cho môi trường - Ảnh 5

 

Ô tô mới thường mất giá ngay khi lăn bánh. Đó là lý do tại sao việc mua ô tô đã qua sử dụng mang lại cho bạn cơ hội đạt mục tiêu mua ô tô mà không phải tốn quá nhiều tiền. Lưu ý nên nhờ thợ chuyên nghiệp kiểm tra xe trước khi mua.

(Theo Bright Side)

Đề nghị làm rõ vai trò của người mẹ trong vụ bé gái 3 tuổi bị găm 9 vật giống đinh vào đầu, gã nhân tình có thể bị khởi tố nhiều tội danh khác

Liên quan đến vụ việc bé gái 3 tuổi bị nhân tình của mẹ găm dị vật nghi là đinh vào đầu, dưới góc độ pháp luật, TS. Luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp, đoàn luật sư TP.Hà Nội) cho rằng cần làm rõ vai trò của người mẹ.

TIN MỚI NHẤT