Những múi mít ngon lành hóa ra khác xa so với điều chúng ta vẫn nghĩ

10/09/2016 06:56

Mít luôn có mùi hương gây thèm, vị ngon khó cưỡng, nhưng cũng chính vì thế mà bị coi là loại thực phẩm không tốt cho việc giảm cân và làn da sạch mụn.

Nhiều người thường nghĩ về mít gói gọn trong hai tính từ: ngọt và nóng, nên ăn vào sẽ tăng cân vù vù. Nhưng, hóa ra sự thật là ngược lại, loại trái này có thể giúp chúng ta giảm cân hiệu quả, không chỉ thế còn tốt cho sức khỏe nói chung. Vì sao?

Vì theo giải thích từ phân tích khoa học:

Mít rất ít chất béo, gần như không có.

Mít rất ít natri, và chúng ta đã biết có chế độ ăn ít natri là rất cần thiết cho những người muốn giảm cân nhanh và cơ thể gọn gàng.

Mít giàu dưỡng chất, vitamin và khoáng chất (phytonutrient, protein, glucid, caroten, vitamin A, B2, C, canxi, kali, magie…) có lợi cho sức khỏe, tăng năng lượng, tăng cường miễn dịch và sức đề kháng, phòng chống bệnh, không chỉ thế còn tốt cho vẻ đẹp của làn da, mái tóc. Với giá trị dinh dưỡng dồi dào, mít thậm chí còn được xem là cứu tinh giải quyết nạn đói cho người nghèo trên thế giới.

Những múi mít ngon lành hóa ra khác xa so với điều chúng ta vẫn nghĩ - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Mít giàu chất xơ, giúp tấn công vào các tầng lớp mỡ trong cơ thể, không chỉ thế còn hỗ trợ các hoạt động tiêu hóa và làm sạch hệ tiêu hóa. Chất xơ cũng giúp chúng ta no lâu hơn, giảm ăn vặt.

Vậy nên miễn là ăn mít với lượng hợp lý, không quá nhiều thì chuyện tăng cân sẽ không xảy ra như chúng ta lo lắng; thậm chí ngược lại, đã có nhiều người giảm cân hiệu quả bằng mít (bằng cách uống nước ép mít sau khi ăn 1 giờ hoặc ăn mít non).

Còn về quan niệm ăn mít gây nóng người, các chuyên gia dinh dưỡng đã phản bác điều này tuy rằng cũng khuyến cáo những người có cơ địa hay bị mụn nhọt, rôm sảy... không nên ăn nhiều vì lượng đường trong mít có thể tăng đường trong máu và khiến vi khuẩn dễ phát triển gây mụn. Bên cạnh đó, những người bị tiểu đường, suy nhược, có bệnh gan thận cũng không nên ăn nhiều mít vì đường trong mít hấp thu nhanh dễ khiến đường huyết tăng cao và không tốt cho gan, thận.

Với những người bình thường, chúng ta cũng cần lưu ý:

- Không ăn mít khi đói, nên ăn sau bữa ăn 1 tiếng để tránh bị đầy bụng, khó tiêu; cũng không nên ăn mít vào chiều tối;

- Khi ăn mít nên nhai kỹ;

- Dù mít ngon, bạn cũng hãy cố gắng chỉ ăn trong giới hạn mà thôi, và nếu chọn giảm cân bằng mít bất kỳ chế độ ăn giảm cân nào khác thì điều cần nhất vẫn là sự kiên trì kết hợp vận động nhé bạn!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đừng tưởng nấu ăn tại nhà là an toàn, ung thư sẽ ghé đến nếu chị em nấu sai cách
Nhiều người cứ nghĩ rằng tự nấu ăn tại nhà là đảm bảo an toàn vệ sinh, nhưng do nấu sai cách đã dẫn đến...
XEM TIẾP
Bí quyết giữ dáng của người Nhật không ngờ chỉ nằm trong ly nước có giá chưa tới 5k mỗi ngày
Để làm loại nước giảm cân này, bạn sẽ cần những nguyên liệu không nhà nào là không có và cách làm thì không thể...
XEM TIẾP
Đây là loại thực phẩm màu đen được chuyên gia mách nên ăn nhiều vào mùa đông vì có những lợi ích tuyệt vời
Mộc nhĩ đen là một trong những thực phẩm được chuyên gia Đông y "bật mí" nên ăn nhiều vào mùa lạnh bởi không chỉ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM