1. Thói quen dùng sản phẩm chăm sóc da quá mạnh 

Theo chuyên gia, khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da nhạy cảm, điều đầu tiên bạn nên hướng đến đó là sản phẩm nhẹ nhàng. Một số loại sữa rửa mặt cũng có thể chứa các thành phần tẩy da chết không thích hợp với da nhạy cảm ví dụ như axit alpha hydroxy, axit glycolic. 

Theo chuyên gia, bạn nên sử dụng loại sữa rửa mặt không mùi hương có thể trung hòa độ pH và thực sự nhẹ nhàng để da không bị ngứa hoặc kích ứng. 

2. Bạn tránh sử dụng retinoid 

5 sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm khiến da dễ bị ngứa, kích ứng - Ảnh 1

Retinoid bắt nguồn từ vitamin A và nó là một thành phần làm đẹp tiêu chuẩn vàng. Retinoid có thể thúc đẩy việc sản sinh collagen, giúp da sáng hơn và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.

Tuy nhiên, một tác dụng phụ của retinoid đó là có thể gây ửng đỏ và nhiều người cho rằng nó không thích hợp cho làn da nhạy cảm. Nhưng chuyên gia cho rằng bạn vẫn có thể sử dụng các sản phẩm retinoid dành cho da nhạy cảm để dưỡng da. 

3. Bạn phụ thuộc vào sản phẩm 'sạch'

5 sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm khiến da dễ bị ngứa, kích ứng - Ảnh 2

Vì là da nhạy cảm nên bạn nghĩ rằng chỉ nên sử dụng các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên tự làm là tốt nhất.  Nhưng những nguyên liệu thiên nhiên cũng có thể gây dị ứng ở da, đặc biệt là da nhạy cảm. Ngoài ra, nó còn không được đảm bảo về độ an toàn trên da. 

Khi chăm sóc da nhạy cảm, bạn có thể chọn những sản phẩm dành riêng cho loại da này, không mùi hương để đảm bảo an toàn cho da. 

4. Sử dụng sai kem chống nắng 

5 sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm khiến da dễ bị ngứa, kích ứng - Ảnh 3

Kem chống nắng là sản phẩm làm đẹp không thể bỏ qua để da khỏe mạnh hơn. Theo các nhà khoa học, sử dụng kem chống nắng SPF 30 hàng ngày, dù ngày mưa hay ngày nắng thì nó vẫn giúp bạn tránh tác hại của tia UV, cháy nắng, lão hóa sớm và ung thư da. 

Nhưng đối với da nhạy cảm, bạn nên chọn kem chống nắng có chứa zinc oxide hoặc itanium dioxide. Những thành phần này có thể giảm kích ứng cho da khá hiệu quả. 

5. Bạn sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da 

5 sai lầm khi chăm sóc da nhạy cảm khiến da dễ bị ngứa, kích ứng - Ảnh 4

Bạn có thể rất bị thu hút bởi nhiều sản phẩm chăm sóc da vừa mới ra mắt và muốn thử. Nhưng càng sử dụng nhiều sản phẩm, da càng bị "gánh nặng" bởi có quá nhiều thành phần dưỡng da. 

Chuyên gia cho rằng nhiều người sử dụng nhiều loại kem dưỡng ẩm và bất ngờ chồng chất lên nhau khiến da dễ bị kích ứng hơn do lớp kem dày đặc. 

Do đó, bạn nên chọn 1 loại kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng và không nên thoa quá nhiều sản phẩm cùng một lúc gây ảnh hưởng đến da. 

5 nguyên tắc chăm sóc da các bạn tuổi teen cần nhớ để không bị mụn, da đẹp tự nhiên

5 nguyên tắc chăm sóc da các bạn tuổi teen cần nhớ để không bị mụn, da đẹp tự nhiên

Lứa tuổi mới lớn với những thay đổi về giới tính có thể khiến các bạn rất dễ bị mụn. Sau đây là 5 nguyên tắc chăm sóc da bạn cần nhớ để da đẹp tự nhiên.

Theo Minh Trần/Gia Đình Mới