Đàn bà ơi, đừng 'bức tử' mình bởi chiếc bóng hôn nhân

25/11/2017 13:23

Nhiều người phụ nữ chấp nhận đánh mất bản thân mình để được đổi lấy hạnh phúc và có một tấm chồng. Đến khi chưa đi được chặng đường hôn nhân trọn vẹn mới nhận ra mình đã mất quá nhiều.

Cuộc đời đó, có bao lâu...

Nhiều cô gái khi bước chân lên xe hoa, nhớ như đinh đóng cột lời cha mẹ dặn dò: Nhớ làm tròn nghĩa vụ của một người vợ, người con dâu con nhé!

Lời khuyên tưởng như ấm thân cho con gái của mình nhưng thật ra như một mũi tên vô hình cắm sâu hơn vào những bất hạnh mỗi ngày một dày lên. Phụ nữ nên nhớ, trước khi muốn ấm êm trong mối quan hệ với bên chồng thì mình hãy ấm êm với tâm hồn của mình trước. Đừng cam chịu những thiệt thòi chỉ để làm vừa lòng mẹ chồng, bố chồng, em chồng và hàng tá những mối quan hệ bên chồng khác để rồi mình là trung tâm hứng chịu mọi thứ không tốt. Cũng một bờ vai bé nhỏ, một cuộc đời như những người khác, tại sao những cô nàng dám sống, biết sống và luôn sẵn sàng nổi loạn khi cần lại có được hạnh phúc, chồng cưng chiều? Trong khi mình luôn nhún xuống để vừa lòng "hàng tá người bên họ nhà chồng" thì mình lại biến thành một thứ ô sin kiểu mới trong mắt họ.

Nhiều nàng dâu, ngày ngày cặm cụi đi làm, tối về làm tỉ thứ linh tinh việc nhà, bao giờ cũng là người đi ngủ muộn nhất, đến khi đổ bệnh thì chỉ nhận về những ánh mắt ghẻ lạnh hơn là lời cảm thông từ gia đình chồng? Một gia đình không ra gì, đàn bà sao cứ phải cố nhịn, cố sống với thân nhận nhỏ nhoi để thanh xuân bị vùi dập tả tơi?

Đàn bà lúc nào cũng cam dịu, dịu dàng sẽ luôn nhận lấy thiệt thòi - Ảnh minh họa: Internet

Không nên là cái bóng của kẻ khác

Khi mình thành người vợ đảm trong một gia đình, có thể đời phong cho bạn những danh hiệu nghe bùi tai nhưng những khát khao cá nhân trong bạn đã bị bức tử không thương tiếc.

Lạ đời một điều: Đàn ông được đời khoác cho chiếc áo mạnh mẽ, can đảm, làm được việc lớn nhưng thường xuyên là những kẻ hèn trong việc gia đình. Đàn ông không biết rửa một cái chén ăn cơm, hoặc nếu phải ăn cơm một mình anh ta chỉ rửa duy nhất một chiếc chén cho mình còn chừa lại nguyên chậu bát chưa rửa. Hoặc đàn ông không chịu lau nhà, không chịu phơi giúp vợ ít quần áo hay tự ủi đồ cho chính mình, chắc chắn là thứ đàn ông bỏ đi. Đàn ông kém cỏi việc nhà hoặc coi việc nhúng tay vào việc nhà là chuyện của đàn bà, nhất định là thứ đàn ông hèn, chỉ yêu bản thân và chỉ thích khua môi múa mép ngoài đời cho vui.

Biết là chồng mình tệ như vậy, nhưng đàn bà vẫn tự nhủ mình hãy sống vì con, vì những thứ hư danh mà đời phong tặng kiểu như vợ ngoan, dâu thảo. Đàn bà đang tự giết chết mình bằng chính vẻ dịu dàng không cần thiết. Cam chịu quá lâu đã trở thành bản năng ăn vào máu, muốn tẩy xóa nó đi đòi hỏi người đàn bà ấy cần phải có những cú nhảy ngoạn mục.

Đàn bà hư đi, đàn bà lười đi một chút, để đàn ông thấy rằng, việc nhà cũng là việc của anh ta chứ không phải của riêng đàn bà. Hãy trả người đàn ông về đúng với nghĩa vụ của họ. Đừng tự ôm cái khổ vào thân rồi chịu thiệt hết năm tháng này qua năm tháng khác.

Phụ nữ hãy là chính mình, đừng làm cái bóng của kẻ khác.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bên trong mỗi ngôi nhà đều có một người đàn bà đang khóc
Không ai thật sự yêu mà mưu cầu niềm vui. Yêu có lẽ là quyền của đàn bà và khổ đau đôi khi cũng là...
XEM TIẾP
Tâm sự của người vợ đi hẹn hò với chính... chồng của mình
Chồng lúc nào cũng tự cao tự đại cho là mình bị vợ úp sọt, nghĩ là mình vẫn có giá trị hơn vợ và...
XEM TIẾP
Đàn bà - dù có là con cá trong ao, vẫn có quyền bơi ra biển lớn
Đàn ông nhớ nhé: Hãy luôn yêu thương và lãng mạn với vợ, kể cả khi đã là vợ chồng già. Làm việc này không...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM