TP.HCM: Sở GD-ĐT đề xuất 'mở cửa' trường học đón học sinh ở địa bàn vùng dịch cấp độ 1, 2

Xã hội 28/10/2021 09:43

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM đề xuất lên UBND TP. HCM về kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp đối với các vùng dịch cấp 1 và 2.

Theo chia sẻ thông tin từ Người lao động, vào chiều 27/10, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM trình UBND TP.HCM dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn Thành phố. Ngoài ra, Sở cũng ưu tiên cơ sở giáo dục đủ điều kiện về an toàn, phòng chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục và ổn định xã hội.

Theo Sở GD-ĐT, để mở cửa trở lại, các ngành hoạt động, phục hồi kinh tế, phải tính toán cho học sinh quay lại trường. Đây là điều kiện rất quan trọng giúp các địa phương sớm ổn định, giúp phụ huynh yên tâm đi làm. Việc tận dụng khoảng thời gian học trực tiếp vừa là điều kiện rất cần thiết để đảm bảo chất lượng giáo dục, vừa là điều kiện cơ bản để ổn định xã hội.

Phương án mở cửa trường học trở lại sẽ thiết kế theo cấp độ dịch từng địa phương. 

Bên cạnh đó, các trường Đại học được tổ chức dạy học trực tiếp nếu đáp ứng bộ tiêu chí an toàn, giảng viên và sinh viên được tiêm đủ liều vắc-xin.

Ở các địa bàn được xác định dịch ở cấp 3 (nguy cơ cao): Tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến, trên truyền hình, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài lớp học. Căn cứ điều kiện thực tế, các địa phương quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp, khối lớp, với cấp học phổ thông, ưu tiên dạy học trực tiếp các lớp 1, lớp 2, lớp 6, 9 và 12. Đồng thời tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh, học viên, sinh viên bố trí lệch ca, lệch giờ, không tập trung đông người, giãn cách tối đa...

51 chốt, trạm kiểm soát được tháo dỡ toàn bộ ở cửa ngõ ra vào TP. HCM

Bắt đầu từ ngày 26/10, các chốt, trạm kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại các tuyến đường, cửa ngõ ra vào Thành phố Hồ Chí Minh giáp với các tỉnh sẽ ngừng hoạt động.

TIN MỚI NHẤT