Thầy giáo đánh nữ sinh do không thuộc bài và từ chức tổ trưởng

25/02/2019 12:36

Nam giáo viên bị đình chỉ công tác 15 ngày, chờ xác minh thông tin liên quan đến việc nữ sinh bị đánh vì không thuộc bài và từ chức tổ trưởng.

Thầy giáo đánh nữ sinh do không thuộc bài và từ chức tổ trưởng - Ảnh 1

Ngày 25/2, thầy Trần Thiện Chơn, Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang) xác nhận, nhà trường đã đình chỉ công tác đối với thầy Lê Trường Thọ, giáo viên Âm nhạc.

Sự việc xảy ra từ trước Tết Nguyên đán. Hiện nay, nữ sinh này đang đi học bình thường. “Đánh thì có đánh đấy”, thầy Chơn nói.

Qua xác minh của nhà trường, thầy Thọ quy định nếu học sinh không thuộc bài, không làm bài, chửi thề, từ chức tổ trưởng... sẽ bị đánh. “Tôi nghe nói thầy Thọ đánh em T. có mấy cây thước", thầy Hiệu trưởng nói.

Thầy Thọ công tác ở trường khoảng 10 năm. Giáo viên này được đánh giá là rất thân thiện với học sinh.

Theo hiệu trường, giáo viên trong trường rất ngạc nhiên với việc làm của thầy Thọ. Có thể, đây là lớp do thầy Thọ làm chủ nhiệm nên mong muốn các em học tốt nên nóng giận không kìm chế được dẫn đến hành xử không đúng.

Ngày 22/2, gia đình nữ sinh này đến trường trình bày vụ việc nhưng  thầy Thọ không có ở trường. Sáng hôm sau, thầy Thọ cùng đại diện Ban giám hiệu nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh... đến nhà xin lỗi gia đình nữ sinh.

“Có lẽ do gia đình quá nóng giận nên đánh thầy Thọ. Chúng tôi mới can ngăn để nói chuyện phải quấy nhưng gia đình lớn tiếng. Đến khi trưởng công an xã đến thì mới dàn xếp êm xuôi”, thầy Chơn nói.

Hiện nhà trường đang xác minh làm rõ mức độ vi phạm của thầy Thọ để xử lý. Nhà trường sẽ xử lý đúng theo mức độ vi phạm, không bao che. Thầy Thọ đã làm bản tường trình và bị tạm đình chỉ công tác.

“Giáo dục học sinh thì không được đánh các em. Thậm chí dùng lời nói nặng với các em cũng là bạo lực học đường, vì tuổi các em còn rất nhỏ, đang được giáo dục. Nếu các em có sai thì phải phối hợp với phụ huynh để xử lý cho đúng”, thầy hiệu trưởng nói và khẳng định, việc làm của thầy Thọ là sai hoàn toàn.

Theo thông tin trên mạng, nữ sinh chia sẻ rằng giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 đã đặt ra nội quy nếu học sinh không thuộc bài sẽ bị đánh từ 2 - 3 roi. Học sinh nào làm tổ trưởng, phó, lớp trưởng, lớp phó nếu không thuộc bài sẽ bị đánh từ 20 - 30 roi. Nếu học sinh, từ chức các chức vụ trên thì bị đánh 40 roi.

Khi phát hiện em T. không thuộc bài, thầy Thọ la rầy. Em T. xin từ chức tổ trưởng thì bị thầy Thọ kêu lên bảng đứng chịu phạt.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Giáo viên bị tố đánh học sinh ở Lạng Sơn là người có chuyên môn cao
Vụ việc học sinh lớp 1 ở huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) sau khi đi học về được gia đình phát hiện bị tổn thương...
XEM TIẾP
Bàng hoàng phát hiện nữ giáo viên cùng con gái chết trên vũng máu tại nhà ngày giáp Tết
Không thấy nữ phó hiệu trưởng đi làm, mọi người đến nhà tìm thì phát hiện hai mẹ con nằm chết trên vũng máu.
XEM TIẾP
Nữ phụ huynh vào trường lấy trộm tiền của giáo viên
Trong lúc đưa con vào trường học, người phụ nữ 40 tuổi tại Càng Long (Trà Vinh) đã lấy trộn số tiền 3 triệu đồng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM