Hôm nay 10/8 các sĩ tử bước vào ngày thi thứ hai của kì thi tốt nghiệp THPT 2020 với 2 bài thi là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Đây là điểm các môn thành phần phục vụ cho công tác tuyển sinh và xét tốt nghiệp.

Nam sinh ngủ quên được cảnh sát giao thông đến nhà đón đi thi, vội không kịp mặc quần dài - Ảnh 1

Hôm nay các sĩ tử sẽ bước vào ngày thi thứ 2

Theo quy chế thi năm 2020, thí sinh chỉ được đăng ký một trong hai bài thi tổ hợp, thay vì có thể đăng ký dự thi cả hai như các năm trước. Thí sinh là học sinh giáo dục THPT phải thi 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổng hợp (KHTN hoặc KHXH);

Năm nào cũng vậy, cứ đến mỗi mùa thi sẽ lại có những câu chuyện bên lề của các thí sinh luôn được quan tâm. Có thể là những câu chuyện vô cùng cảm động, cũng có thể là những khoảnh khắc hài hước đến bật cười. 

Nam sinh ngủ quên được cảnh sát giao thông đến nhà đón đi thi, vội không kịp mặc quần dài - Ảnh 2

Có lẽ cậu bạn còn chưa kịp tỉnh ngủ, không kịp mặc quần dài nên có thể thông cảm cả việc chưa kịp đeo khẩu trang

Nam sinh này có lẽ là nhân vật khiến nhiều người cảm thấy vừa thương mà cũng buồn cười nhất trong ngày thi hôm nay. Có thể do lo lắng cho việc thi cử nên cậu học sinh này đã ngủ quên cả việc phải tiếp tục đi thi.

Nam sinh ngủ quên được cảnh sát giao thông đến nhà đón đi thi, vội không kịp mặc quần dài - Ảnh 3

Dù đi muộn nhưng vẫn rất lạc quan tạo dáng khi có người chụp hình

Sát giờ thi không thấy thí sinh đâu nên một bạn tình nguyện viên và đồng chí cảnh sát giao thông đã đến tận nhà để đón đến trường thi cho kịp giờ. Có lẽ vì quá vội nên cậu học sinh đã không kịp mặc cả quần dài.

Đây có lẽ sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp đèn sách của nam sinh, cũng sẽ là một hình ảnh thú vị, ấm lòng trong mùa thi khi các sĩ tử luôn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ hết mình

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Hà Nội có 5 F2, 68 thí sinh đang chờ kết quả xét nghiệm

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Hà Nội có 5 F2, 68 thí sinh đang chờ kết quả xét nghiệm

Chiều nay 8/8, gần 900.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 trong cả nước đã tới làm thủ tục thi: Do kỳ thi được tổ chức trong bối cảnh dịch COVID-19 nên đây có lẽ là kỳ thi đặc biệt nhất trong lịch sử.

Theo Minh Khuê/Tổ Quốc