Chiều 6/3/2017, thông qua trang facebook cá nhân, nữ doanh nhân Lê Hoài Anh đã cập nhật tình hình nhận tiền trợ giúp để hỗ trợ chi phí thuê luật sư Malaysia và hỗ trợ chi phí đi lại khách sạn cho gia đình nghi phạm Đoàn Thị Hương.

Theo đó, cá nhân bà Lê Hoài Anh ủng hộ 2.000 USD và bạn bè của bà ở nước ngoài ủng hộ 2.150 USD. Tổng cộng tới thời điểm này có 4.150 USD. Tổng số tiền Việt chuyển vào các tài khoản đầu mối là hơn 170 triệu đồng.

Thông tin trên VOV, nữ doanh nhân cho biết: "Hiện nay tôi đã ở Hà Nội và cùng nhóm hỗ trợ em Đoàn Thị Hương tiến hành các thủ tục cần thiết với Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao và đàm phán với hai luật sư Malaysia giỏi nhất về hình sự để tham gia bào chữa cho em Hương.

Chúng ta cần 1-2 luật sư hình sự thật giỏi và chi phí ít nhất là 20.000 USD. Mọi chi phí đi lại, ăn uống ... của chúng tôi, nhóm chúng tôi sẽ tự chi trả bằng chi phí của mình".

Trước đó, facebooker Nguyen Hoang Anh của PGS.TS Nguyễn Hoàng Ánh, giảng viên trường Đại học Ngoại thương đã đăng status kêu gọi trợ giúp cho gia đình Đoàn Thị Hương.

Ngay sau đó bà Lê Hoài Anh, Tiến sĩ Khuất Thu Hồng - Viện Nghiên Cứu Phát Triển Xã Hội Việt Nam cùng một số phụ nữ, những facebooker có nhiều ảnh hưởng trên mạng xã hội hưởng ứng nhiệt tình.

Liên quan đến vụ việc, Luật sư Shanmugam, 63 tuổi, từng có 22 năm kinh nghiệm về các vụ án hình sự tại Malaysia-người bào chữa cho nghi phạm Đoàn Thị Hương được tòa án chỉ định đã bay sang Việt Nam vào ngày 5/3.

Trong cuộc gặp với gia đình Hương tại Nam Định vào tối cùng ngày (5/3), gia đình nghi phạm cũng chính thức nhờ ông Shanmugam bào chữa cho con gái mình. Bố đẻ Hương đã viết thư động viên con gái giữ tinh thần và sức khỏe, nhờ ông Shanmugam chuyển giúp.

Theo ông Shanmugam, trong những lần gặp mặt trước đây, Hương nhiều lần khẳng định mình vô tội, cô tưởng đó là trò chơi khăm - giống như điều cô tuyên bố tại tòa.

Luật sư Shanmugam gặp gia đình nghi phạm Đoàn Thị Hương tối 5/3. Ảnh: Luật sư Shanmugam cung cấp.

Đoàn Thị Hương cùng một bị cáo và 4 người khác (vẫn đang lẩn trốn) bị cáo buộc lúc 9h ngày 13/2 thực hiện âm mưu sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol.

Việc xảy ra tại sảnh khởi hành ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur KILA2, Sepang, quận Sepang, bang Selangor Darul Ehsan.

Giới chức Malaysia cho rằng nạn nhân trong vụ án là Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên quan điểm này bị Bình Nhưỡng bác bỏ.

Đoàn Thị Hương vừa bị tòa địa phương Sepang tại Malaysia hôm 1/3 công bố cáo trạng buộc tội giết công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol.

Hương đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội. Vụ việc được chuyển lên tòa thượng thẩm Shah Alam, dự kiến diễn ra ngày 13/4. Từ lúc bị bắt đến nay Hương kêu oan, tưởng việc mình làm là trò chơi khăm.

Mẹ trẻ vừa chạy xe máy vừa cho con bú: Dân mạng bình luận trái chiều

Mẹ trẻ vừa chạy xe máy vừa cho con bú: Dân mạng bình luận trái chiều

Hình ảnh người mẹ trẻ thản nhiên cho con bú giữa đường phố Hà Nội hiện đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo Trí thức trẻ