Cụ ông 80 tuổi bán móc khóa nuôi vợ con ở TP.HCM: Được ủng hộ số tiền lớn trong nửa ngày

Xã hội 09/08/2022 15:24

Dù mắc bệnh tim nhưng ông Hai vẫn phải rong ruổi khắp các khu chợ ở TP.HCM, kiếm từng đồng mưu sinh, chăm lo cho gia đình.

Những ngày vừa qua, một đoạn clip ghi lại hình ảnh một cụ ông 80 tuổi, hàng ngày rong ruổi ở chợ để bán móc khóa mưu sinh khiến không ít người xót xa. Ở tuổi gần đất xa trời, đáng lẽ phải được nghỉ ngơi, sum vầy bên con cháu thì ông cụ tóc bạc, lưng còng vẫn phải gồng gánh làm trụ cột kinh tế của gia đình. 

Theo thông tin đăng tải trên đoạn clip, người ta gọi cụ ông 80 tuổi bằng cái tên thân mật là "ông Hai". Vợ ông Hai bị dẹt cột sống, chỉ lết được xung quanh nhà, không thể phụ ông làm công việc gì. Cô con gái lớn bị tai nạn giao thông cách đây ít lâu, mắt không thể nhìn thấy. 

Để kiếm tiền trang trải cuộc sống, hàng ngày, ông Hai dậy từ sáng sớm, bắt xe buýt đến các khu chợ để bán móc khóa. Những chiếc móc bé xinh, chỉ 5 ngàn, 10 ngàn nhưng là nguồn sống để ông nuôi cả nhà 3 miệng ăn.

Cụ ông 80 tuổi bán móc khóa nuôi vợ con ở TP.HCM: Được ủng hộ số tiền lớn trong nửa ngày (Nguồn: Nguyễn Đỗ Trúc Phương) 

Sau khi đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội, rất nhiều người bày tỏ sự thương cảm, xót xa cho hoàn cảnh ông cụ. Đồng thời, nhiều mạnh thường quân cũng ngỏ ý muốn được giúp đỡ, ủng hộ, trong đó có Nguyễn Đỗ Trúc Phương (28 tuổi, TP. Hồ Chí Minh).

Chia sẻ với chúng tôi, Trúc Phương cho biết, ngay trong chiều 8/8, cô đã đến tận nhà của ông Hai để thăm hỏi. Vợ chồng ông Hai sống trong một căn trọ nhỏ. Trước đây, vợ ông cũng đi bán móc khóa, nhưng từ ngày bị ngã gãy cột sống, ông thay bà làm công việc mưu sinh. 

"Mình có cầm thử cái cây móc khoá của ông, thật sự nặng lắm. Vậy mà hằng ngày ông vác theo bên mình đi khắp khu chợ bán. Ông bảo khi nào mỏi tay thì ông ngồi nghỉ, chứ không đi bán thì không có tiền.

Trong lúc trò chuyện, mình để ý thấy lời nói và hơi thở của ông có chút khó khăn nên đã hỏi thăm, thì mới biết là ông còn bị bệnh tim nữa. Ông bảo vì ông đã già, chỉ uống thuốc cho qua ngày và cố gắng sống được ngày nào hay ngày đó thôi, chứ không muốn đến bệnh viện", Trúc Phương tâm sự. 

Cụ ông 80 tuổi bán móc khóa nuôi vợ con ở TP.HCM: Được ủng hộ số tiền lớn trong nửa ngày - Ảnh 1
Nguyễn Đỗ Trúc Phương tới tận nhà ông Hai thăm hỏi (Ảnh: Trúc Phương)

Cô gái trẻ nói thêm, hoàn cảnh của ông Hai đã được một mạnh thường quân khác là Huỳnh Thị Trúc Ly giúp đỡ. Ly là người làm cầu nối giúp Trúc Phương liên hệ với vợ chồng ông Hai. 

"Xin chân thành cảm ơn các mạnh thường quân và mọi người. Phương có trích 50.000.000 từ tiền quyên góp được hôm nay gửi cho ông bà. 

Lúc về, bà xúc động lắm, cứ nắm chặt lấy tay mình, bảo mình quay lại thăm bà nhé. Các cháu đến rồi đi làm bà nhớ các cháu lắm…Chỉ mong thời gian tới, ông bà có chút thời gian nghỉ ngơi, yêu bản thân, sống cuộc sống không phải âu lo". 

Cụ ông 80 tuổi bán móc khóa nuôi vợ con ở TP.HCM: Được ủng hộ số tiền lớn trong nửa ngày - Ảnh 2
Trúc Phương thay mặt MTQ trao số tiền 50 triệu cho cụ ông (Ảnh: Trúc Phương)

Cụ bà được chồng đẩy xe lăn mưu sinh khắp TP. HCM, bật khóc khi bị kẻ gian cướp hết vé số

18 năm qua, số phận đã buộc ông Thuận và bà Rỡ đi chung trên khắp những ngả đường Sài Gòn, mưu sinh với từng tập vé số.

TIN MỚI NHẤT