Không thể phủ nhận hàng lông mày khi được kẻ vẽ ngay ngắn đúng chuẩn góp phần không nhỏ làm nên diện mạo hoàn hảo cho các nàng. Sẽ thật sự thiếu sót nếu tô son môi đánh má hồng đầy đủ mà không kẻ được hàng lông mày chuẩn đẹp. Nhất là với những cô nàng sở hữu hàng lông mày thưa thớt hay không biết kẻ thế nào cho đúng thì kẻ lông mày lúc nào cũng là công đoạn vất vả nhất. Kẻ không được lại xóa đi kẻ lại, kẻ mãi mà vẫn chẳng thể nào ra được hàng lông mày ưng ý.

Lông mày bạn có thưa hay lởm khởm thế nào, vẫn có thể kẻ lên chuẩn đẹp nhờ 5 tuyệt kỹ cực đơn giản này - Ảnh 1

Những cô nàng không may sở hữu hàng lông mày thưa thớt hay không biết kẻ lông mày thường mất rất nhiều thời gian với công đoạn này.

Nhất là những ngày năm hết Tết đến, nàng nào cũng muốn diện mạo của mình xinh đẹp và hoàn hảo nhất thì cùng với son môi và chút phấn hồng thì hàng lông mày chuẩn đẹp ngay ngắn là không thể thiếu. Bạn vẫn thường ngưỡng mộ những cô nàng chỉ vài ba đường kẻ là cho ra hàng lông mày chuẩn đẹp trong khi bạn loay hoay mãi không xong. Không phải là bạn không thể kẻ được hàng lông mày đẹp, bạn chỉ chưa biết những "tuyệt chiêu" cơ bản này thôi.

Lông mày bạn có thưa hay lởm khởm thế nào, vẫn có thể kẻ lên chuẩn đẹp nhờ 5 tuyệt kỹ cực đơn giản này - Ảnh 2

Dù là dáng mày cong sắc sảo...

Lông mày bạn có thưa hay lởm khởm thế nào, vẫn có thể kẻ lên chuẩn đẹp nhờ 5 tuyệt kỹ cực đơn giản này - Ảnh 3

... hay dáng lông mày ngang hiện đại trẻ trung thì bạn vẫn có thể kẻ ngon ơ nhờ những bí kíp cơ bản này.

Cách 1: Kẻ hình chữ nhật trước rồi mới tạo đuôi vát cho lông mày

Lông mày bạn có thưa hay lởm khởm thế nào, vẫn có thể kẻ lên chuẩn đẹp nhờ 5 tuyệt kỹ cực đơn giản này - Ảnh 4

Để khắc phục hàng lông mày thưa thớt, đầu tiên bạn hãy kẻ một hình chữ nhật với chiều rộng phù hợp khuôn tự nhiên và chiều dài không dài quá đuôi mắt. Sau đó kẻ đường vát chéo cho đuôi lông mày, dùng kem che khuyết điểm che đi phần còn thừa phía trên, kẻ trùm lên theo hướng xiên của sợi lông mày và dùng bông tăm làm mềm phần đầu là xong.

Cách 2: Kẻ lông mày theo đường zic zắc

Việc đầu tiên bạn cần làm là kẻ đường viền bên trên, rồi tạo hình zic zắc kéo dài đến hết chân lông mày (chú ý không dài quá đuôi mắt). Sau đó nối phần trên với phần đuôi tạo thành đường xiên chéo kếtt húc hàng lông mày. Phần đầu kẻ 3 đường chung một điểm xuất phát từ đó kẻ xiên theo hướng từng sợi, cuối cùng dùng bông tăm hoặc đầu masacara chuốt cho hàng lông mày nhẹ nhàng mềm mại hơn.

Cách 3: Kẻ đuôi tam giác

Lông mày bạn có thưa hay lởm khởm thế nào, vẫn có thể kẻ lên chuẩn đẹp nhờ 5 tuyệt kỹ cực đơn giản này - Ảnh 5

Không giống như 2 cách trên, cách thứ 3 này kẻ phần đuôi tam giác trước. Sau khi đã tạo được phần đuôi tam giác, bạn kẻ 2 đường lông mày gần như song song nhau, tô đều màu theo hướng xiên của từng sợi rồi dùng đầu mascara chuốt lại cho đều và đẹp hơn là hoàn thành.

Cách 4: Kẻ đường gấp khúc 

Lông mày bạn có thưa hay lởm khởm thế nào, vẫn có thể kẻ lên chuẩn đẹp nhờ 5 tuyệt kỹ cực đơn giản này - Ảnh 6

Bắt đầu từ đầu phía dưới kẻ vát lên 2/3 khuôn mày rồi lại xiên xuống dưới tạo đường chéo cho phần đuôi. Nối phần đầu trên của khuôn mày với phần đỉnh gấp khúc rồi kẻ toàn bộ, đừng quên dùng đầu mascara để chuốt cho hàng lông mày trở nên đều màu và mềm mại hơn nhé.

Cách 5: Kẻ theo khuôn tự nhiên, tạo đường xiên chéo ở đuôi lông mày

Lông mày bạn có thưa hay lởm khởm thế nào, vẫn có thể kẻ lên chuẩn đẹp nhờ 5 tuyệt kỹ cực đơn giản này - Ảnh 7

Cách này bạn cứ kẻ theo hướng xiên của từng sợi, đến phần đuôi lông mày thì lượn một chút tạo đường xiên chéo. Nối phần đuôi với đỉnh của lông mày rồi tán đều từ đầu đến cuối, phủ một lớp phấn màu nâu đậm lên để lông mày bớt sắc và đậm nét sau khi kẻ.

Năm 2019, cách kẻ lông mày sắc lẹm như thế này được cho là sẽ lui vào dĩ vãng, thay vào đó là một xu hướng đầy bất ngờ

Năm 2019, cách kẻ lông mày sắc lẹm như thế này được cho là sẽ lui vào dĩ vãng, thay vào đó là một xu hướng đầy bất ngờ

Theo dự đoán của các chuyên gia làm đẹp hàng đầu, sang năm 2019, kiểu tô vẽ lông mày hoàn hảo, sắc lẹm sẽ không còn hợp thời nữa.

Theo Mai Ami/Helino