Gợi ý trang điểm tạo khối theo nguyên tắc chuẩn để có khuôn mặt đẹp

30/06/2019 12:53

Nguyên tắc tạo khối chuẩn cho gương mặt góc cạnh và cá tính mà không phải nàng nào cũng biết.

Một lớp trang điểm đẹp là sự kết hợp ăn ý giữa lớp nền, phấn phủ, tạo khối và cả bắt sáng cho gương mặt. Nếu việc đánh nền, phủ phấn khá đơn giản thì phần highlight và tạo khối rất dễ làm rối chị em phụ nữ. Khi thực hiện thuần thục 2 bước này, bạn có thể tự make up ra đường mà không cần nhờ đến chuyên gia.

Tạo khối không đơn giản chỉ sử dụng phần kem (phấn) tối màu tô nguệch ngoạc lên mặt. Theo các chuyên gia nổi tiếng, đó là cả một nghệ thuật. Dưới đây là những quy tắc giúp bạn tạo khối chuẩn để có gương mặt không thua kém bất kỳ người đẹp Hollywood nào.

Trước hết, bạn phải chọn đúng cọ tạo khối. Những loại chổi dẹt, phần lông mịn, phân bố đều trên cọ được ưu tiên hơn cả. Ngoài ra, cọ phải được vệ sinh kỹ lưỡng một tuần/lần, tránh dính lại các bụi phấn khiến lớp nền bị khô và vi khuẩn làm da dễ nổi mụn. Phấn tạo khối chứa các thành phần giữ lớp nền lâu trôi, vì vậy sau khi sử dụng bạn cần rửa cọ bằng nước chuyên dụng để giữ chúng luôn sạch sẽ.

Nguyên tắc thứ 2 khi tạo khối là tránh chọn phấn quá tối so với khuôn mặt. Tốt nhất bạn nên cân nhắc phấn tối hơn phần kem nền từ 1-1,5 tông. Phần nền và phấn tạo khối quá chênh lệch sẽ dễ khiến bạn giống "chú hề" hơn là cô nàng sở hữu gương mặt góc cạnh.

Tiếp theo là cách chọn phấn sao cho chuẩn. Hai loại chất liệu tạo khối quen thuộc nhất là kem mịn và phấn dạng nén. Chuyên gia trang điểm không bị làm khó với các loại kem. Họ hoàn toàn có thể làm tốt bước tạo khối. Tuy nhiên, riêng những bạn mới tập tành “họa mặt”, tối ưu nhất nên chọn loại phấn nén cho bước quan trọng này. Bạn có thể kiểm soát phần phấn được lấy ra và dễ dàng phủ lại lớp phấn nén khác nếu nhỡ quá tay trong lúc tạo khối.

Chọn cách tạo khối phù hợp với từng loại khuôn mặt là quy tắc kế tiếp cần lưu ý. Phần lớn người châu Á có gương mặt tròn, mũi khá thấp so với người phương Tây. Do vậy, bước tạo khối chuẩn là đánh nhiều phấn ở phần dưới. Bạn cũng nên tham khảo chuyên gia make up chuyên nghiệp để chọn cách tạo khối phù hợp cho bản thân mình.

Và cuối cùng, khi thực hiện bước này bạn nên biết điểm dừng để không tự biến mình thành thảm họa. Phần lớn phấn tạo khối có độ bám cao và dễ lên màu. Khi đánh quá nhiều, gương mặt bạn sẽ trông như bị cháy nắng hơn là góc cạnh. Tuân thủ những quy tắc trên, bạn sẽ sở hữu gương mặt vô cùng cá tính.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Trang điểm trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hóa ra Tăng Thanh Hà và HH Thu Thảo đều nhờ cậy đến bí kíp này để luôn tươi tắn trẻ trung
Chỉ thêm chi tiết này, thì dù không trang điểm đậm nhưng Hà Tăng và HH Thu Thảo vẫn luôn xinh tươi rạng rỡ.
XEM TIẾP
5 kiểu make up giúp mọi cô nàng “lên hương” nhan sắc ngay từ lần đầu tiên
Xu hướng trang điểm được dưới đây được các người đẹp châu Á dưới đây là những gợi ý giúp bạn xinh xẻo thay đổi...
XEM TIẾP
Chuyên gia trang điểm tiết lộ bí quyết tạo khối đơn giản, tự nhiên
Tạo khối giúp khuôn mặt góc cạnh hơn nên các cô gái thường tô đậm quá mức cần thiết, làm mất đi vẻ đẹp tự...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM