5 kiểu áo dài nhìn thôi đã thấy "nóng mắt", Tết này các nàng cần tránh xa nếu không muốn bị chê thảm họa

Thời trang 05/02/2019 05:35

Thiết kế mỏng đến mức nhìn xuyên qua, cắt khoét táo bạo hay những kiểu mix chẳng giống ai... làm mất đi nét đẹp tinh tế duyên dáng của một thiết kế áo dài mềm mại.

Khi nói đến áo dài, ngay cả những thiết kế cách tân thì cũng có sự khéo léo, tinh tế nhất định khi mặc. Luôn được ca ngợi là thiết kế tôn vinh được nét duyên dáng, thanh tao của phái đẹp khi diện, thế nhưng chỉ một phút sơ sẩy chọn nội y, kết hợp sai cách là tất cả sự tinh tế ấy bỗng chốc trở nên kém duyên, thậm chí còn phản cảm. 

1. Mặc áo dài lộ rõ nội y bên trong

Đối với những thiết kế áo dài chất vải mỏng như voan, lụa... việc chọn nội y phải thật sự chú ý, vốn dĩ áo dài luôn có phom dáng ôm ở phần ngực nên dễ bị lộ dấu hiệu nội y nếu như chọn không cẩn thận. Lỗi thường gặp nhất là mặc áo dài mỏng lại kết hợp cùng nội y quá dầy, nhiều chi tiết đính kết hay có màu đậm nổi hẳn lên trên lớp vải mỏng của áo dài.

5 kiểu áo dài nhìn thôi đã thấy 'nóng mắt', Tết này các nàng cần tránh xa nếu không muốn bị chê thảm họa - Ảnh 15 kiểu áo dài nhìn thôi đã thấy 'nóng mắt', Tết này các nàng cần tránh xa nếu không muốn bị chê thảm họa - Ảnh 2

2. Áo dài xuyên thấu/ mỏng tang nhìn xuyên qua

Áo dài quá hở hang như mạng ren lưới, với phần xuyên thấu quá rộng, nhìn mặc mà như không... chính là những thiết kế các nàng cần tránh tuyệt đối. Tết này nếu không muốn bị đánh giá chỉ qua cách ăn mặc thì bạn nên tránh xa tất cả những kiểu áo mỏng manh xuyên thấu; mà chọn riêng cho mình những thiết kế nhẹ nhàng với chất liệu đủ kín đáo sẽ duyên dáng hơn nhiều có với những kiểu áo mỏng tanh nhìn xuyên qua như thế này.

5 kiểu áo dài nhìn thôi đã thấy 'nóng mắt', Tết này các nàng cần tránh xa nếu không muốn bị chê thảm họa - Ảnh 35 kiểu áo dài nhìn thôi đã thấy 'nóng mắt', Tết này các nàng cần tránh xa nếu không muốn bị chê thảm họa - Ảnh 4

3. Thiết kế áo dài cắt xẻ hở bạo

Một thiết kế áo dài, cách điệu phá cách như thế nào cũng cần phải có sự tiết chế. Không phải cứ cách điệu là đẹp, biến tấu một chút giữ nguyên sự kín đáo thì được, còn chỉ cần mạnh tay một chút cắt xẻ táo bạo, hở chỗ nọ chỗ kia là người mặc sẽ tự biến mình thành thảm họa áo dài ngay lập tức.

5 kiểu áo dài nhìn thôi đã thấy 'nóng mắt', Tết này các nàng cần tránh xa nếu không muốn bị chê thảm họa - Ảnh 55 kiểu áo dài nhìn thôi đã thấy 'nóng mắt', Tết này các nàng cần tránh xa nếu không muốn bị chê thảm họa - Ảnh 6

4. Áo dài quá nhiều chi tiết rườm rà

Một trong những kiểu áo dài cần hạn chế trong dịp lễ Tết đó là áo dài quá rườm rà. Vẫn biết vài năm trở lại đây, phái đẹp Việt dành nhiều thiện cảm cho những thiết kế cách tân hiện đại, nhưng cách điệu không có nghĩa là quá lạm dụng các chi tiết rườm rà, rối mắt. Càng chọn những dáng áo dài cầu kỳ lại càng khiến bản thân trở nên kệch cỡm, quê mùa trước tất cả.

5 kiểu áo dài nhìn thôi đã thấy 'nóng mắt', Tết này các nàng cần tránh xa nếu không muốn bị chê thảm họa - Ảnh 7

5. Kết hợp theo kiểu không giống ai

Áo dài kết hợp chuẩn nhất là cùng quần vải ống rộng theo cách truyền thống, cách tân thì có thể là culottes hay quần âu; thế nhưng không hiểu sao lại có đủ các cách mix phá cách không giống ai. Những thiết kế quần kín đáo như jeans cơ bản thì còn đỡ, đằng này kết hợp cùng quần tất, legging, quần short... khiến bộ áo dài nhìn tống thể không những kém duyên mà còn chẳng ra đâu vào đâu cả.

5 kiểu áo dài nhìn thôi đã thấy 'nóng mắt', Tết này các nàng cần tránh xa nếu không muốn bị chê thảm họa - Ảnh 8

Bí quyết diện áo dài đón Tết chuẩn theo dáng người

Những bí quyết mặc áo dài chuẩn theo vóc dáng giúp dễ dàng chọn may hoặc mua kiểu dáng ưng ý và hợp thời trang.

TIN MỚI NHẤT