Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh hai đứa trẻ bị mẹ mắng chửi, phạt quỳ giữa đường thu hút không ít sự chú ý từ dư luận.

Theo hình ảnh trong đoạn clip, người mẹ ngồi trên chiếc xe đạp điện đậu bên đường vừa mắng chửi vừa bắt hai đứa trẻ tát vào mặt nhau. Mặc dù lúc đó trên đường có rất nhiều người qua lại nhưng không một ai dám lên tiếng ngăn cản.

Clip: Mẹ bắt hai con quỳ gối giữa đường, tự tát nhau khiến nhiều phụ huynh bức xúc - Ảnh 1
Hai đứa trẻ bị mẹ bắt quỳ gối giữa đường trong trời lạnh - Ảnh cắt từ clip

Dù người đứng quay clip đứng khá xa, trên đường có rất nhiều xe cộ qua lại nhưng trong đoạn clip vẫn có thể nghe rõ tiếng tát. Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip khiến cư dân mạng Trung Quốc vô cùng bức xúc. Mọi người cho rằng cách dạy con này vô cùng tiêu cực, điều này có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của những đứa trẻ.

“Có thiếu gì cách dạy con, tại sao lại bắt hai đứa trẻ quỳ ngoài trời lạnh như vậy. Trẻ con, dù có làm sai điều gì đi nữa thì cũng không nên trừng phạt như vậy. Chưa kể người phụ nữ này còn bắt hai đứa trẻ tát vào mặt nhau, điều này có thể sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý của chúng khi trưởng thành”, một người dùng Weibo bình luận.

Clip: Mẹ bắt hai con quỳ gối giữa đường, tự tát nhau khiến nhiều phụ huynh bức xúc - Ảnh 2
Cách dạy con của người mẹ này khiến nhiều phụ huynh bức xúc - Ảnh cắt từ clip

“Thay vì đánh đập, mắng chửi, người mẹ này có thể dùng một hình phạt nào đó nhẹ nhàng hơn để phạt con. Cách đây không lâu, một bà mẹ phát hiện con trộm tiền của ông bà, thay vì đánh đập, chị ta phạt con mình gom phế liệu để trả lại. Đó mới là cách dạy con văn minh, các phụ huynh nên học hỏi”, ý kiến của một người dùng mạng xã hội.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào ngày 7/10. Hiện đoạn clip vẫn nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo thông tin mới nhất, cảnh sát tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã vào cuộc tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Phát hiện con trai trộm tiền của ông bà, cách bố mẹ trừng phạt khiến hàng triệu phụ huynh thán phục

Phát hiện con trai trộm tiền của ông bà, cách bố mẹ trừng phạt khiến hàng triệu phụ huynh thán phục

Phát hiện con trai trộm tiền của ông bà để mua hàng trên mạng, thay vì trách mắng, bố mẹ lại phạt con trai bằng cách bắt cậu nhặt phế liệu bán để kiếm tiền trả lại.

Thế Huân | Theo Phụ nữ sức khỏe