9 năm đi làm dâu, tôi chịu không ít ấm ức và tủi nhục. Tốt nghiệp đại học xong, tôi ra trường và kết hôn với người đàn ông hơn mình gần 10 tuổi. Sở dĩ tôi lấy người cách xa tuổi mình bởi vì chúng tôi quen nhau qua mai mối. Ngày ấy, bố mẹ tôi đang mang ơn chồng tôi nên hết lòng vun vén. Cuối cùng tôi cũng đồng ý lấy anh vì nghĩ rằng đàn ông chững tuổi sẽ mang lại hạnh phúc cho mình.

Chồng tôi là chủ của một số nhà hàng, số tiền hàng tháng anh kiếm ra gấp vài chục lần lương văn phòng của tôi. Vì thế, chồng tôi nói tôi ở nhà nội trợ và chăm sóc mẹ chồng, con cái để anh ra ngoài kiếm tiền. Nghĩ thấy có lý, tôi nghỉ việc ở công ty và lui về làm công việc nội trợ.

Tôi thấy rất ân hận khi đã quyết định nghỉ việc. Lúc đó dù lương của tôi không cao nhưng tôi vẫn tự hào vì mình làm ra tiền. Nếu tôi muốn ăn gì, tôi có thể tự mình bỏ tiền ra mua chứ không đến mức hộp sữa chua cũng phải ngửa tay xin tiền chồng.

Tôi từng nghĩ 9 năm hôn nhân là địa ngục cho đến khi tôi ngoại tình và ly hôn - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Kể từ đó chồng và mẹ chồng cũng có vẻ khinh thường tôi. Còn tôi thì cảm thấy bức bách trong chính căn nhà của mình. Tôi phải chịu sự kiểm soát của chồng, hoạnh họe của mẹ chồng. Tôi muốn dạy con cũng bị mẹ chồng can thiệp. Đôi lúc, tôi nghĩ đến chuyện sẽ đi làm nhưng đều bị mẹ chồng và chồng phản đối. Chồng tôi còn giữ cả bằng đại học để tôi có thể chuyên tâm ở nhà. Mỗi lần tôi nhờ bố mẹ tôi can thiệp thì ông bà cho rằng tôi được voi đòi tiên, ở nhà sung sướng không muốn lại muốn ra ngoài kiếm tiền khổ tấm thân.

Sống với một người đàn ông khô khan như vậy, tôi cảm thấy vô cùng ngột ngạt. Tôi muốn có được một người yêu và hiểu mình. Chẳng cần phải giàu sang phú quý gì đâu, miễn là chúng tôi được hạnh phúc.

Thiếu thốn tình cảm đã khiến tôi ngả lòng vào một người đàn ông khác. Anh ta chính là huấn luyện viên tập thể hình của tôi. Anh ta mang lại cho tôi cảm giác mới mẻ và lãng mạn, vì thế tôi đã mù quáng yêu anh ta mặc dù cả hai chúng tôi đều đã có gia đình.

Tôi lén lút qua lại với huấn luyện viên của mình được gần nửa năm thì bị chồng tôi phát hiện. Hôm ấy, khi tôi vừa bước ra khỏi nhà nghỉ thì thấy chồng đang nắm tay hai đứa con nhìn tôi chằm chằm. Anh chẳng nói gì mà lặng lẽ ra về. Tôi trở về nhà và cảm thấy mọi thứ có lẽ sắp sụp đổ.

Tôi từng nghĩ 9 năm hôn nhân là địa ngục cho đến khi tôi ngoại tình và ly hôn - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Đúng là cuộc đời tôi đã chấm dứt từ giây phút ấy. Tôi chấp nhận ký lá đơn ly hôn mà chồng tôi đã thảo sẵn. Sau ly hôn, chồng tôi đòi quyền nuôi hai đứa con vì tôi không có tư cách làm mẹ chúng. Thấy tôi tay trắng, chồng tôi đã cho tôi 100 triệu để lấy vốn làm ăn.

Vì chưa có kinh nghiệm lại quá tin người, tôi bị bạn lừa sạch số tiền ấy chỉ sau một tháng. Túng quẫn quá, tôi tìm về nhà mong được bố mẹ đẻ cưu mang. Nhưng bố mẹ tôi không bao dung như tôi nghĩ, ông bà đuổi tôi ra khỏi nhà và từ mặt tôi vì không muốn chứa chấp đứa con gái ngoại tình trong nhà.

Tôi từng nghĩ 9 năm hôn nhân là địa ngục cho đến khi tôi ngoại tình và ly hôn - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Giờ đây tôi thấy ân hận lắm. Tôi đi khắp nơi xin việc nhưng không được. Tôi đành phải thuê một phòng trọ tồi tàn để ở tạm. Người tình của tôi anh ta đã quay về với gia đình và được vợ tha thứ. Còn tôi thì mất tất cả. Bây giờ con cũng không còn muốn nhìn mặt tôi nữa. Tôi biết là do phút yếu lòng nên mới ra nông nỗi này nhưng ở hoàn cảnh của tôi mới hiểu được sự cô đơn, đau đớn vì phụ thuộc vào chồng. Tôi khổ quá. Mọi người đừng ném đá tôi mà hãy cho tôi lời khuyên chân thành để tôi thoát khỏi tình cảnh này. 

Đàn bà hãy sớm ra đi, đừng tốn thêm một giọt nước mắt nào vì người chồng thế này

Đàn bà hãy sớm ra đi, đừng tốn thêm một giọt nước mắt nào vì người chồng thế này

Đàn ông tốt không thiếu, quan trọng là bạn có bỏ được một gã tệ hay không!

Theo Helino