Hoàn cảnh éo le buộc tôi phải chấp nhận cảnh chung chồng

05/04/2017 00:17

Với tham vọng làm giàu, cách đây 3 năm, chồng tôi dồn hết tiền bạc, thế chấp sổ đỏ để lấy vốn mở công ty. 2 năm đầu, công việc làm ăn khá thuận lợi. Anh xây được nhà lầu, mua được xe hơi. Tôi cũng “nở mày nở mặt”.

Thấy kinh tế gia đình vững vàng, sau khi sinh đứa thứ 2, tôi nghỉ hẳn công việc văn thư ở một cơ quan nhà nước để trở thành bà nội trợ chỉ chuyên tâm chăm lo việc gia đình. Tôi dự định khi đứa thứ 2 cứng cáp, sẽ đi học thêm văn bằng kế toán để phụ giúp chồng việc kinh doanh.

Nhưng mọi thứ không được suôn sẻ như vợ chồng tôi tính toán. Đầu năm trước, việc làm ăn của chồng tôi bắt đầu gặp khó khăn. Để cứu vãn tình hình, chồng tôi mạnh dạn dồn hết vốn liếng vào một phi vụ lớn. Không ngờ, vụ làm ăn ấy đổ bể, chồng tôi lâm vào cảnh nợ nần, công ty đứng trước nguy cơ phá sản.

Tôi vẫn nhớ những tháng ngày căng thẳng, chủ nợ đến tận nhà để đòi tiền, nhân viên đòi lương, ngân hàng thúc dục đến kì nộp lãi. Chồng tôi chạy vạy khắp nơi để vay tiền nhưng không có kết quả. Anh em bạn bè thương tình giúp đỡ một chút cũng chẳng thấm vào đâu.

Đúng lúc ấy, chồng tôi gặp được “quý nhân”. Chị là đối tác cũ của chồng tôi. Khi biết chồng tôi gặp khó khăn, chị đã chủ động hỏi han và đồng ý cho anh vay một khoản tiền lớn, đủ để cầm cự công ty qua lúc khó khăn.

Hoàn cảnh éo le buộc tôi phải chấp nhận cảnh chung chồng ảnh 1
Ảnh minh họa

“Quý nhân” của chồng tôi là một phụ nữ thành đạt, giỏi giang và hơn chồng tôi 2 tuổi. Chị làm mẹ đơn thân. Tôi từng rất ngưỡng mộ chị. Tôi ngây thơ tin rằng chị cho chồng tôi vay tiền đơn thuần chỉ vì lòng tốt.

Nhờ số tiền của người phụ nữ ấy, công ty của chồng tôi thoát khỏi vũng lầy, dần ổn định và có doanh thu từ những mối làm ăn do “quý nhân” mối lái. Từ đây, tôi nhận thấy rất nhiều sự thay đổi từ chồng. Anh vắng nhà nhiều hơn, ít gần gũi vợ con và bỗng dưng đặt mật khẩu điện thoại.

Tôi còn phát hiện ra bỗng dưng chồng có thêm nhiều món đồ hàng hiệu. Tôi gặng hỏi thì anh nói: “Đó là quà tặng của đối tác làm ăn”.

Linh cảm mách bảo tôi có sự chẳng lành. Tôi bảo con chú ý mật khẩu bằng hình vẽ trên điện thoại của chồng, nhân lúc anh đi tắm, tôi mở điện thoại ra xem. Tôi chết lặng khi thấy trong điện thoại của anh còn lưu rất nhiều tin nhắn qua lại giữa anh và “quý nhân”. Mặc dù chị hơn tuổi, nhưng họ xưng anh em ngọt ngào, tình cảm. Chị thường xuyên mua sắm đồ đạc cho anh. Họ thường hẹn gặp nhau trong khách sạn. Tôi cay đắng nhận ra rằng chồng và nhân tình quá mặn nồng.

Sau khi biết sự thật, tôi yêu cầu chồng nói rõ ràng mọi chuyện. Anh thú nhận chuyện ngoại tình. Nhưng anh nói thêm rằng: “Nếu bây giờ anh dừng lại, chị ấy sẽ rút vốn, công ty sẽ phá sản và cả nhà phải ra đường. Lúc ấy, vợ chồng mình và các con đều khổ. Em hãy chịu đựng chuyện này thêm một thời gian. Tới khi anh chủ động được việc làm ăn, anh hứa sẽ chia tay với chị ấy”.

Tôi là một người vợ thất nghiệp, bên cạnh còn 2 đứa con thơ. Tôi không dám ly hôn. Tôi cũng sợ chồng phá sản. Vì lẽ ấy, tôi đành nhắm mắt chấp nhận cảnh chung chồng. Nhưng liệu những lời anh nói có thật lòng? Trong tâm can, tôi vô cùng đau đớn. Lúc này, tôi nên làm gì? Xin hãy cho tôi một lời khuyên.

Tâm sự của người chồng tệ bạc: Sau bao nhiêu cuộc chơi mới nhận ra điều quý nhất chính là gia đình
Rượu chảy tràn trong những cuộc chơi cùng những em chân dài mơn mởn. Rất nhiều lần tôi không về nhà, luôn tìm được một...
XEM TIẾP
Đàn bà khôn ngoan chính là ở cách chọn chồng
Cưới một người giàu có, đàn bà phải chấp nhận chuyện anh ta không có thời gian dành cho gia đình. Cưới một người đàn...
XEM TIẾP
Để hạnh phúc khi hôn nhân đổ vỡ, đàn bà phải học cách chủ động buông bỏ
Trong hôn nhân, dù là ai buông tay thì cũng sẽ đau đớn như nhau. Nhưng khi nắm giữ thế chủ động, bạn sẽ giảm...
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000