Theo Nhân tướng học, những người chuyên tìm hiểu cá tính biểu hiện trên khuôn mặt cũng phải chú ý đến thể tạng của cá nhân. Hầu hết mọi người đều rơi vào một trong bá nhóm: mảnh khảnh, cơ bắp, béo phì. Những người trong từng nhóm này đều có chung nhiều đặc điểm.

Người mảnh khảnh

Người có vóc dáng mảnh khảnh thường có khuynh hướng nhạy cảm, hoạt động trí não tích cực, cảm xúc, có khả năng sáng tạo cũng như trí tưởng tượng phát triển rất cao.

Phụ nữ mảnh khảnh có khuôn mặt hình bầu dục thường có khuynh hướng suy nghĩ nhanh và rất khéo trong việc khai thác, điều khiển nam giới. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ mảnh khảnh có khuôn mặt hình bầu dục thường có khuynh hướng suy nghĩ nhanh và rất khéo trong việc khai thác, điều khiển nam giới. (Ảnh minh họa) 

Nam giới mảnh khảnh có xu hướng thích thiết lập mối quan hệ tình cảm với phụ nữ lớn tuổi hơn mình và có thể bị phụ nữ mạnh mẽ, kiên quyết thống trị. Nam giới thể loại này thường không khấm khá, thành công trong kinh doanh hay hoạt động chính trị là những nghề nghiệp đòi hỏi sức bền về thể chất cùng với tinh thần kiên quyết.

Phụ nữ mảnh khảnh có khuôn mặt hình bầu dục thường có khuynh hướng suy nghĩ nhanh và rất khéo trong việc khai thác, điều khiển nam giới.

Người cơ bắp

Phụ nữ cơ bắp thường có khuynh hướng thể hiện thái độ và hành vi gây gổ. Họ dũng cảm, táo bạo, có khả năng làm việc chuyên cần. Họ thường ít quan tâm đến diện mạo bên ngoài và thường tỏ ra thực tế hơn trong những mối quan hệ với nam giới.

Thuật nhìn người - Xác định tính cách đối phương qua vóc dáng cơ thể mỗi người tháng 11 - Ảnh 2

Nam giới cơ bắp luôn cho rằng sự hấp dẫn giới tính của họ là mặc nhiên. (Ảnh minh họa) 

Nam giới thuộc loại cơ bắp thường có khuynh hướng thích nghề nghiệp lao động chân tay hơn lao động trí óc. Tinh thần họ dồi dào nhưng nếu tinh thần đó không được sử dụng hết vào trong công việc hoặc thể thao thì cũng trở nên vô ích và có nhiều khả năng dẫn đến hành vi bạo lực nhiều hơn nam giới vóc người mảnh khảnh hay béo phì.

Nam giới cơ bắp luôn cho rằng sự hấp dẫn giới tính của họ là mặc nhiên và không đòi hỏi quá khắt khe đối với phụ nữ. Họ dễ hài lòng hơn loại người khác, do đó có nhiều khả năng có mối quan hệ thỏa mãn với người bạn đời.

Người béo phì

Cả nam giới lẫn phụ nữ thuộc dạng béo phì thường tỏ ra cực đoan dưới hình thức này hay hình thức khác. Lúc nào họ cũng có vẻ thân thiện và vui vẻ, nhưng cũng có lúc họ tỏ ra độc ác một cách lạ thường. Họ cũng thường có khuynh hướng tự nuông chiều bản thân trong những thú vui không lành mạnh.

Sức mạnh của “khả năng sống còn”

Ở một số người, sức mạnh của khả năng này rất yếu do họ thường có cặp mắt mờ đục, khuôn mặt xám xịt và cũng thường có cuộc đời vô vị, nhạt nhẽo.

Ở những người khác, sức mạnh này rực sáng với độ tinh anh đáng ngạc nhiên và họ thường có thành tựu nổi bật trong một số lĩnh vực. Họ có thể trở thành một lãnh tụ nổi tiếng, doanh nhân thành đạt, nghệ sĩ tài ba, nhà cách mạng vĩ đại..., thậm chí có thể là một tên tội phạm khét tiếng.

*Thông tin trong bài chỉ có tính chất tham khảo

Nhìn tướng cằm đoán “trúng phóc” tính cách và vận mệnh tương lai của đời người

Nhìn tướng cằm đoán “trúng phóc” tính cách và vận mệnh tương lai của đời người

Theo nhân tướng học, tướng cằm cũng có thể nói lên chính xác tính cách cũng như vận mệnh tương lai của bạn.

Theo LN/Eva/Khám phá