Nếu bạn thường xuyên có thói quen ăn cay điều gì sẽ xảy ra?

17/08/2016 08:22

Nếu bạn thường xuyên có thói quen thêm gia vị cay vào thức ăn điều gì sẽ xảy ra - hãy tìm hiểu ngay!

Nếu bạn thường xuyên có thói quen ăn cay điều gì sẽ xảy ra? - Ảnh 1
Capsaicin trong ớt hỗ trợ trong việc giảm cân

Điều trị khó tiêu và loét dạ dày

Capsaicin trong ớt không chỉ hỗ trợ trong việc giảm cân mà còn có tác dụng trong việc bảo vệ dạ dày của bạn khỏi các vi khuẩn có hại và ngăn ngừa viêm loét dạ dày. Nó cũng hỗ trợ hệ tiêu hóa và làm giảm các triệu chứng khó tiêu.

Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn cay có tác dụng hỗ trợ hiệu quả giảm cân nặng cơ thể. Lý do bởi trong ớt và hạt tiêu cũng như các gia vị cay khác có hoạt chất capsaicin có khả năng đốt cháy nhiều calo sau bữa ăn và hạ lipid trong thực phẩm ăn uống.

Nghẹt mũi

Ớt là một trong những loại thực phẩm tạo ra nhiệt, nó có thể giúp ích trong việc làm sạch đường hô hấp và làm giảm sự khó chịu do nghẹt mũi.

Bảo vệ hệ thống miễn dịch

Không chỉ giàu capsaicin, ớt còn là một nguồn dồi dào vitamin C. Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Vitamin C cũng giúp cơ thể sản xuất các tế bào máu trắng nhiều hơn để có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh cúm thông thường và các bệnh nhiễm trùng khác.

Cải thiện chức năng nhận thức

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lợi ích chính của việc bổ sung capsaicin có trong ớt vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức ở những người trên 40 tuổi.

Ngăn ngừa các bệnh tai biến tim mạch

Các nghiên cứu cho thấy, việc ăn cay kích thích quá trình lưu thông máu trong cơ thể diễn ra nhịp nhàng và thuận lợi hơn, đồng thời các gia vị cay còn có khả năng làm giảm cholesterol trong máu, hạ huyết áp, nhờ đó giúp bạn phòng tránh và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Chống viêm

Capsaicin trong ớt cũng có đặc tính chống viêm mạnh và có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch, tăng huyết áp và đái tháo đường. Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng, thêm hợp chất này vào trong các loại dầu bóp có thể giúp giảm một số nguyên nhân gây đau viêm khớp.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Những tác dụng thần kỳ của loại rau rẻ bèo, người Việt nào cũng từng ăn
Đây là loại rau vô cùng phổ biến với mức giá bình dân nhưng những lợi ích sức khỏe nhận được lại vô cùng tuyệt...
XEM TIẾP
Cúm A/H1N1: Bệnh cúm mùa đang gây nguy hiểm cho nhiều người
Cứ tưởng cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi thông thường, tuy nhiên, nhiều bệnh nhân mắc cúm mùa cúm A/H1N1 đã nhập viện trong tình...
XEM TIẾP
Nhiều bệnh nhi biến chứng viêm não do cúm
Theo Bệnh viện Nhi Trung ương, từ đầu năm 2019, số lượng bệnh nhi gặp biến chứng viêm não do virus cúm mùa (cúm A/H1N1)...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM