Sau 9 giờ tối chính là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi sau một ngày dài hoạt động mệt mỏi. Và dưới đây là 5 việc bạn cần hạn chế làm để tránh gây ảnh hưởng tới thể xác cũng như tinh thần.

Tắm gội

Từ 9 giờ tối trở đi, nhiệt độ ngoài trời sẽ bắt đầu giảm dần xuống và bạn cần tránh tắm gội, vệ sinh cơ thể lúc này. Kể cả tắm nước nóng lúc này cũng có thể làm tăng cao nhiệt độ cơ thể bạn và trì hoãn não tiết ra hormone gây buồn ngủ, từ đó khiến bạn gặp phải tình trạng khó ngủ, thao thức suốt đêm.

Sau 9 giờ tối thì đây là những việc bạn cần tránh làm để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe - Ảnh 1

Uống nhiều nước

Uống đủ nước trong ngày là một thói quen tốt, nhưng nếu uống quá nhiều nước sau 9 giờ tối lại không phải một điều tốt. Bởi quá nhiều nước trong cơ thể bạn vào lúc tối muộn sẽ khiến bạn tăng cao nhu cầu đi vệ sinh nhiều lần giữa đêm, thậm chí còn làm gián đoạn giấc ngủ và khiến bạn tỉnh dậy vào sáng hôm sau trong tình trạng uể oải, mệt mỏi.

Sau 9 giờ tối thì đây là những việc bạn cần tránh làm để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe - Ảnh 2

Ăn tối

Không muốn bị tăng cân, béo phì thì đừng nên có thói quen ăn tối muộn sau 9 giờ. Việc ăn quá muộn sẽ khiến cơ thể không kịp tiêu hóa hết thức ăn và đốt cháy lượng calories dư thừa, từ đó gây ra chứng ợ nóng, khó tiêu, tăng cao nguy cơ mắc bệnh về dạ dày, tim mạch...

Sau 9 giờ tối thì đây là những việc bạn cần tránh làm để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe - Ảnh 3

Uống cà phê hoặc hút thuốc lá

Cà phê có chứa caffeine, còn thuốc lá lại chứa nicotin, do đó, nó sẽ gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương và kích thích nhịp tim của bạn, đồng thời làm tăng huyết áp khi bạn sử dụng vào lúc tối muộn. Và cũng chính sự hưng phấn do caffeine hay nicotin tạo ra sẽ khiến bạn bị mất ngủ và còn đi tiểu nhiều trong đêm.

Sau 9 giờ tối thì đây là những việc bạn cần tránh làm để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe - Ảnh 4

Sử dụng thiết bị điện tử

Sau 9 giờ tối thì bất kỳ hoạt động tiếp xúc với ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như laptop, điện thoại... đều có thể gây rối loạn giấc ngủ của bạn, từ đó dẫn đến tình trạng ngủ mơ, tinh thần bồn chồn, lo âu... Hậu quả là ngày làm việc hôm sau sẽ khiến cơ thể bạn luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, lờ đờ, thiếu tỉnh táo.

Cho 1 thìa bột nghệ vào ly sữa uống mỗi sáng, cơ thể khỏe mạnh, da đẹp dáng thon bất ngờ

Cho 1 thìa bột nghệ vào ly sữa uống mỗi sáng, cơ thể khỏe mạnh, da đẹp dáng thon bất ngờ

Sữa nghệ chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt cần thiết cho cơ thể. Thường xuyên sử dụng thức uống này vào mỗi sáng không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện làn da và vóc dáng hiệu quả.

Theo Gà/Helino