1. Đánh răng sau mỗi bữa ăn

Chưa già đã yếu như sên, ốm đau liên miên chỉ vì 10 thói quen ai cũng tưởng lành mạnh - Ảnh 1

Theo trang Mayo Clinic, nếu bạn ăn bất cứ thứ gì có tính axit, nhất định phải tránh đánh răng sau đó khoảng 30 phút. Thực phẩm có chứa axit citric như cam, bưởi và chanh có thể làm suy yếu men răng. Đánh răng ngay sau khi ăn những loại thực phẩm như vậy có thể làm hỏng men răng khi men răng đang không đủ khả năng “tự vệ”.

Nhưng bạn vẫn không được quên phải đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày, đặc biệt là vào buổi tối.

2. Bị “quyến rũ” bởi nhãn thực phẩm lành mạnh

Các tuyên bố trên nhãn thực phẩm trong siêu thị như “hoàn toàn tự nhiên”, “low-carb” hay “tốt cho sức khoẻ” chỉ là những lời quảng cáo thuần tuý. Điều quan trọng tạo nên chất lượng sản phẩm là thành phần chứa trong đó. Vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra kĩ danh sách thành phần thay vì những lời quảng cáo hấp dẫn.

3. Chỉ chạy bộ

Chưa già đã yếu như sên, ốm đau liên miên chỉ vì 10 thói quen ai cũng tưởng lành mạnh - Ảnh 2

Không chỉ nên tập những bài liên quan đến tim mạch, bạn còn phải kết hợp những bài thể dục cho toàn thân. Đừng nghĩ chỉ chạy bộ đã giúp cơ thể bạn khoẻ mạnh toàn diện, và cũng đừng chỉ tập trung tăng khối cơ bắp hoặc giảm chất béo. Kết hợp những bài tập luân phiên nhau là cách tốt nhất để đạt được thân hình và sức khoẻ mơ ước.

4. Ngủ nướng vào cuối tuần

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Endocrinology và Metabolism, ngủ thêm vài giờ vào cuối tuần thực sự là xấu và có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe trong thời gian dài. Vì vậy, thay vì ngủ trễ trong tuần và để cuối tuần ngủ “bù”, hãy tạo thói quen ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày.

5. Bỏ bữa trưa

Chưa già đã yếu như sên, ốm đau liên miên chỉ vì 10 thói quen ai cũng tưởng lành mạnh - Ảnh 3

Có những người khi cố gắng giảm cân sẽ cắt giảm bữa trưa, nhưng việc này không hiệu quả chút nào. Theo các thống kê gần đây, những người có xu hướng bỏ bữa trưa thường xuyên lại có cân nặng nhiều hơn những người ăn đủ bữa. Bỏ qua bữa trưa khiến bạn thèm ăn hơn, từ đó sẽ ăn vặt nhiều hơn, nhất là vào buổi tối.

6. Kiểm tra trọng lượng mỗi ngày

Nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng và bạn bước lên cân mỗi ngày, thì điều bạn nhận được chắc chắn là… thất vọng. Vì sao ư? Không một chế độ nào có thể tạo ra tiến bộ ngay lập tức cả. Khi đó bạn sẽ cảm thấy mình phải cắt giảm thêm thức ăn nữa, vì vậy mà bạn sẽ không nạp đủ năng lượng và dẫn đến thiếu chất cùng với chế độ sống không lành mạnh.

7. Uống nước ngọt dành cho người ăn kiêng

Chưa già đã yếu như sên, ốm đau liên miên chỉ vì 10 thói quen ai cũng tưởng lành mạnh - Ảnh 4

Chọn nước ngọt dành cho người ăn kiêng cũng cho thấy ý thức quan tâm sức khoẻ của bạn, nhưng về bản chất thì không khác với việc bạn uống nước ngọt thông thường. Chất làm ngọt nhân tạo có hương vị mãnh liệt hơn so với đường bình thường, vì vậy các sản phẩm nước giải khát ăn kiêng làm giảm cảm giác của chúng ta đối với các loại thực phẩm ngọt tự nhiên như trái cây.

8. Tránh ánh nắng mặt trời

Quá nhiều ánh nắng mặt trời có thể gây cháy nắng nhưng không có ánh nắng mặt trời lại có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng và cũng dẫn đến tình trạng thiếu vitamin D. Theo tiến sĩ Pelle Lindqvist và các cộng sự của Bệnh viện Đại học Karolinska ở Huddinge, Thụy Điển, người ta thấy rằng những phụ nữ tiếp xúc vừa đủ với ánh nắng mặt trời thường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường, bệnh đa xơ cứng và bệnh phổi thấp hơn những người tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

9. Luyện tập gym quá mức

Chưa già đã yếu như sên, ốm đau liên miên chỉ vì 10 thói quen ai cũng tưởng lành mạnh - Ảnh 5

Luyện tập thường xuyên và đều đặn có lợi cho sức khoẻ của bạn, nhưng hãy nhớ rằng “cái gì quá cũng không tốt”. Luyện tập gym quá mức sẽ khiến cơ bắp của bạn thiếu thời gian để phục hồi, tạo ra gián đoạn khi ngủ và thậm chí là gây rối loạn kinh nguyệt đối với các cô gái.

10. Uống nước đóng chai

Chưa già đã yếu như sên, ốm đau liên miên chỉ vì 10 thói quen ai cũng tưởng lành mạnh - Ảnh 6

Theo Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Thiên nhiên, mẫu nước lấy từ 1000 nhãn hiệu nước đóng chai khác nhau đều chứa vi khuẩn hoặc hóa chất ở mức độ không an toàn, vì chúng có thể gây ung thư hoặc các bệnh khác. Vì vậy, thay vì chọn nước đóng chai, hãy chọn nước lọc từ máy làm sạch.

4 thói quen thường gặp lại là nguyên nhân gây rối loạn hormone của hội con gái

4 thói quen thường gặp lại là nguyên nhân gây rối loạn hormone của hội con gái

Rối loạn hormone không chỉ làm đẩy nhanh quá trình lão hóa da, mà còn khiến bạn nhanh mệt mỏi, uể oải. Cùng tìm hiểu 4 nguyên nhân chính gây ra tình trạng rối loạn hormone mà hội con gái thường hay mắc phải.

Theo Hoàng Lan/Khám Phá