Say nắng

04/11/2018 12:38

Say nắng không hề xấu như người ta vẫn nghĩ, nếu biết cách đưa mình ra khỏi những cơn say, thì đó lại là một cách rất tốt để làm mới cảm xúc và làm cho cuộc sống của mình ý nghĩa hơn.

Thời buổi bây giờ mọi thứ đều chông chênh, nếu một người nào đó chưa và sẽ không bao giờ “say nắng’’ thì có lẽ người ấy thuộc vào hàng hiếm.

Say nắng không hề xấu như người ta vẫn nghĩ, thậm chí nếu biết cách để đưa mình ra khỏi những cơn say, thì đó lại là một cách rất tốt để làm mới cảm xúc và làm cho cuộc sống của mình ý nghĩa hơn. Phải có những cung bậc cảm xúc mới mẻ nhưng biết tiết chế thì cuộc song mới thú vị chứ.

Sau một cơn say nắng cả người nữ và nam đều rã rượi. Ai gặp may mắn, thần trí tỉnh táo khôn ngoan thì mau qua, thiếu bản lĩnh thì nhớ nhung buồn phiền vật vã. Nếu không may và không kiểm soát được cơn say nắng thì có thể mất tất cả và làm khổ rất nhiều người.

Say nắng - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Chị Ngọc Huyền, một người chưa từng say bất cứ cái gì ngoài ‘’say nắng’’ chia sẻ thế này: say nắng thực chất không phải là tình yêu, nó là dạng cảm xúc gần giống thôi. Khi người ta cô đơn, hoặc thất vọng về một điều gì đó thuộc lĩnh vực tình cảm, gặp đối tượng thấy quan điểm đồng điệu, có cảm giác tin tưởng và được nâng đỡ là lập tức cảm giác say nắng suất hiện.

Sóng say nắng không khu trú trong trái tim mà khu trú trong bán cầu não. Trái hay phải thì không biết, nó luôn kích thích, thúc đẩy người ta nhớ mong, luôn muốn gặp, muốn nói chuyện, muốn sở hữu và chiếm hữu đối tượng mà mình say. 

Theo chị Huyền thì cả hai giới đều có mức độ say nắng ngang nhau. Nhưng tần suất dao động sóng say nắng của phái nữ mạnh hơn phái nam. Hậu quả xấu phái nữ gánh chịu cũng nhiều hơn phái nam. Chắc đây cũng chỉ là chia sẻ vui của một người phụ nữ.

Say nắng - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Phải khẳng định lại là say nắng không hề xấu và chẳng có gì đáng phải xấu hổ. Nó cũng giống như tai nạn giao thông, tai nạn lao động, say nắng thì coi như tai nạn tình cảm. Say nắng là căn bệnh có thể bị lây nhiễm vì thói đời thường hay suy bì, a dua, tò mò. Thấy một người say thì còn thấy là lạ, nhiều người say lập tức người ta cho rằng điều đó hoàn toàn bình thường, có thể chấp nhận được và thế là không hề đề phòng hoặc cố tình tò mò để rồi mình cũng ‘’say  nắng’’ tự bao giờ.

Chị Hoài Thương 34 tuổi ở Hà nội, chồng đi công tác xa, một nách ba con nhỏ, ở cùng bố mẹ chồng. Thường thì tuổi này ít say nắng hơn tuổi ngoài bốn mươi. Vì con cái còn nhỏ, công việc nhà cửa chưa ổn, tình cảm vợ chồng còn tạm gọi là chưa nát quá. Thế mà chị say nắng. Mà lại còn say nặng mới lạ chứ. Mọi chuyện vỡ lở, nhìn ba đứa trẻ, nhìn hoàn cảnh của vợ chồng chị ai cũng mong chị bình tâm trở lại để hàn gắn vợ chồng và nuôi con cái. Chị không, cảm giác như chị đã hết sạch tình với chồng cũ, cứ mê muội cuống cuồng trong cơn say của mình.

Say nắng - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Thật sự không bàn luận về cơn say của chị, vì biết hoàn cảnh của chị cũng nghiệt ngã. Anh chồng kiệm lời, gia trưởng độc đoán và ác. Bố mẹ chồng cũng ác, thời này rồi mà mẹ chồng hơi tí là đánh chửi con dâu, trong gia đình ấy chị ít được hưởng cái gọi là tình thương yêu. Nhưng để rời bỏ cuộc sống vợ chồng bao năm và trách nhiệm làm mẹ với những đứa con, chạy theo ảo ảnh phù du của cơn sóng nắng không biết kéo dài được bao lâu là điều thật khó nghĩ.

Cuộc sống bộn bề và mong manh lắm. Ai rồi thì cũng có lúc mệt mỏi và lạc lối giữa đời, một cách lựa chọn không ngoan là say một chút chút thôi rồi lại lập lại trật tự, giữ lấy nhà và giữ tất cả lại cho con cái. Đối tượng mình say kia họ cũng có gia đình, trách nhiệm và rất nhiều mối quan tâm. Say nắng không phải là tình yêu thật sự. Vậy nên hãy thật nhẹ nhàng và khôn khéo đi qua nó.

Đời này cái gì cũng mong manh, cái gì rồi cũng sẽ qua'', vài ba chút yêu thương, thăng hoa ngoài vợ ngoài chồng cũng chỉ là cơn gió thoảng. Đời vô thường, sóng nắng cũng vô thường. Đừng vì cái mong manh mảnh dẻ như sương khói ấy mà có thể từ bỏ tất cả.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Dấu hiệu đàn ông chẳng xem vợ ra gì, đủ 5 cái thì bạn ly hôn là vừa!
Có những dấu hiệu này thì người đàn ông bên cạnh vốn không hề trân trọng bạn!
XEM TIẾP
Kiểu phụ nữ đàn ông một lần gặp, điên đảo cả đời!
Phụ nữ đẹp chưa chắc là người bao năm tháng khiến đàn ông nhớ thương. Những kiểu phụ nữ sau đây mới làm đàn ông...
XEM TIẾP
5 điều vợ biết ‘chiều’ thì chồng cả đời cũng không rời nửa bước!
Đây là những điều dù không phải ông chồng nào cũng nói ra nhưng nếu vợ biết, chắc chắn cả đời khiến chồng không rời...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM